Khởi đầu Ligue 1 với chiến thắng ấn tượng trước Nice, Lyon tràn đầy tự tin giành trọn 3 điểm trước Sochaux để tạo đà hưng phấn cho trận đấu quan trọng tại Champions League vào giữa tuần. Nhưng Sochaux không dễ bị bắt nạt, nhất là khi họ được chơi tại Bonal.

Kể từ sau khi không còn thống trị Ligue 1, Lyon cũng không thể hiện được cái uy vốn có trước Sochaux. Nếu như trong suốt 7 mùa (2001/02 đến 2007/08), họ áp đảo Sochaux với 10 chiến thắng và 4 trận hòa, thì từ mùa 2008/09, Sochaux đã lấy lại được phần nào vị thế (thắng 4, hòa 1 và thua 5). Thậm chí, mùa giải trước, Sư tử nhỏ còn tạo nên bất ngờ trước Mãnh sư với chiến thắng 2-1 ngay tại sân Gerland và 1 trận hòa ở Bonal.

Hơn một nửa trụ cột đã ra đi nhưng Lyon, đội bóng thống trị Ligue 1 suốt gần một thập kỷ mở màn mùa bóng mới rất thuyết phục. Việc ngay từ mùa trước, HLV Remi Garde đã sử dụng nhiều tài năng trẻ của lò đào tạo CLB đã giúp Lyon ứng phó kịp thời với những thay đổi căn bản trong đội hình mùa này. Tuy nhiên, sự ổn định và khả năng thi đấu với cường độ cao là điều mà các cầu thủ trẻ cần tích lũy, nhất là khi giai đoạn khó khăn mới thực sự bắt đầu, bởi phía trước Lyon là 2 trận tối quan trọng với đội thứ 4 La Liga mùa trước, Real Sociedad.

Về phía Sochaux, gần như không có sự xáo trộn nào sau khi mùa giải 2012-13 kết thúc, bởi quan điểm của HLV Hely Eric quan trọng nhất là sự ổn định. Với bộ 3 Boudebouz-Carlao-Eickmayer chơi rất hiểu nhau, và sự cơ động của Bakambu, phía dưới có Kante, Corchia, Carlao luôn rất tập trung, Sochaux sẵn sàng gây nên bất ngờ trước bất kỳ đối thủ nào, có thể đêm nay sẽ là Lyon?

Thông tin lực lượng:

- Sochaux: Loby, K.Traore, Roussillon chấn thương.

- Lyon: Umtiti bị treo giò. Dabo, Ghezzal và Vercoutre chấn thương.

Thống kê liên quan:

- 10 trận gần nhất tại Ligue 1, Lyon thắng 5, hòa 2 và thua 3 trận.

- 10 trận gần nhất tại Ligue 1, Sochaux thắng 3, hòa 5, thua 2 trận.

- 20 trận đối đầu mới nhất, chỉ có 2 trận kết thúc với 1 bàn thắng, 18 trận còn lại đều có hơn 1 bàn.

- 4/6 trận mới đây giữa 2 đội kết thúc với tỉ số 2-1, 1-2

Đội hình dự kiến:

SOCHAUX: Pouplin ,Corchia, Peybernes, Kante, Sauget ,Boudebouz , Carlao, Eickmayer, Coutout, Butin, Bakambu

LYON: A.Lopes , Bedimo , Fofana , Bisevac, M.Lopes, Ferri , Mvuemba, Gourcuff, Grenier , Lacazette, Benzia

DỰ ĐOÁN: 1-1