(Kiến Thức) - Bản độ Land Rover Defender độ “hầm hố” và sang trọng được Chelsea Truck Co độ và rao bán với giá 29.875 bảng Anh (khoảng 1,01 tỷ đồng).

Chelsea Truck Co. là một chi nhánh của Kahn Design - một hãng độ xe danh tiếng tới từ Anh Quốc. Chi nhánh này chuyên phụ trách "độ" những dòng xe địa hình như Jeep Wrangler hay Land Rover Defender.

B ản độ Land Rover Defender này được phát triển từ những chiếc xe đầu tiên những năm 1948, dòng Defender ra mắt lần đầu vào năm 1983, với thiết kế mang phong cách quân đội và khả năng offroad cực đỉnh.

Tuy nhiên, do Land Rover xếp Defender là dòng xe "tối giản" để phục vụ cho offroad nên chiếc xe không được chú trọng nâng cấp liên tục tiện nghi trong nội thất như đối thủ Mercedes G-Class.

Để thay đổi điều đó, Chelsea Truck & Co. đã tự "chế" ra một chiếc xe địa hình sang trọng, dựa trên bản Defender 110 Station Wagon.

Toàn bộ phần đầu xe có thiết kế mới đầy cá tính và mạnh mẽ, được thiết kế bởi chính Chelsea Truck Co.

Các vòm bánh xe được nới rộng bằng bộ widebody vuông vức để lắp vừa những chiếc lốp gai off-road bản lớn hơn.

4 bánh được trang bị bộ mâm 16 inch 1939 Retro của Kahn Design, sơn màu đỏ bóng để tạo điểm nhấn so với thân xe màu xám Corris Grey.

Bên trong nội thất, Chelsea Truck & Co. đã bọc da Connolly cao cấp cảu Anh cho gần như tất cả các chi tiết. Hàng ghế trước của xe có thiết kế thể thao độc đáo. Kèm theo đó là các trang bị hiện đại hơn như hệ thống thông tin giải trí với tính năng định vị và kết nối smartphone...

Do dựa trên phiên bản Station Wagon cao cấp nên chiếc xe đã được tích hợp sẵn một số tiện nghi như kính trước và ghế trước có sưởi.

Động cơ 2.2l turbodiesel gốc của Defender vẫn được giữ nguyên trên bản độ này, bên cạnh hệ thống dẫn động 4 bánh nổi tiếng của chiếc xe.

Hiện nay, chiếc xe độ đặc biệt này đang được Chelsea Truck Co. rao bán với giá cực "hữu nghị": 29.875 bảng Anh (tương đương 1,01 tỷ đồng).