(ICTPress) - Samsung đã công bố đồng hồ Android của mình được gọi là Galaxy Gear tại IFA Berlin 2013 rạng sáng nay 5/9.

Galaxy Gear đồng bộ qua Bluetooth với một smartphone Samsung mới cũng được công bố hôm nay gọi là Galaxy Note III. Chiếc đồng hồ này có màn hình cảm biến 1,6 inch hiển thị những tin nhắn, email và cuộc gọi được gửi và gọi đến và một số chức năng điều khiển hạn chế cho Galaxy Note III.

Thiết bị mới là một bước đi đáng kể đối với Samsung. Đây là đồng hồ thông minh đầu tiên được công bố trong không gian công nghệ đeo/mặc vào người đang nổi lên. Sản phẩm này là một sản phẩm lớn bởi vì đối thủ chính của Samsung là Apple cũng cho biết cũng đang sản xuất đồng hồ thông minh.

Dưới đây là những tính năng được khám phá về đồng hồ mới của Samsung:

Đầu tiên của đầu tiên. Galaxy Gear cần phải “cặp đôi” với Galaxy Note III để hoạt động. Bạn sử dụng một ứng dụng đặc biệt gọi là Gear Manager để đồng bộ hai thiết bị.

Ứng dụng Gear Manager cho phép bạn thay đổi loại đồng hồ sẽ hiển thị trên màn hình Galaxy Gear.

Đây là một đồng hồ analog có diện mạo trông khá lạ.

Bạn có thể sử dụng Gear Manager để định vị Galaxy Gear nếu bạn để quên chiếc đồng hồ ở đâu đó trong nhà bạn. Bấm vào nút khởi động màu xanh lá.

Whoa! Galaxy Gear bắt đầu kêu ồn ào hơi điên cuồng. Điều này làm bạn dễ dàng tìm thấy chiếc đồng hồ. Trượt đến chỗ “X” màu đỏ để dừng tiếng kêu.

Ngay lúc nào, toàn bộ các ứng dụng bên thứ 3 chạy trên Galaxy Gear. Không may là bạn chưa thể sử dụng các dịch vụ phổ biến như Facebook or Twitter. Samsung cho biết đang làm việc với các nhà phát triển để bổ sung nhiều ứng dụng nữa trong tương lai.

Bây giờ kiểm tra Galaxy Gear. Nhấn nút phía bên ngoài để “tỉnh thức” chiếc đồng hồ.

Bạn sẽ thấy thời gian khi bạn bật lên.

Vuốt màn hình để xem các ứng dụng.

Đây là ứng dụng âm nhạc cho phép bạn điều khiển âm nhạc bạn đang nghe qua Galaxy Note III.

Một ứng dụng đo bước có thể giám sát bao nhiêu bước bạn đã thực hiện. Ứng dụng này đồng bộ với ứng dụng theo dõi sức khỏe được gọi là S Health trên Galaxy Note III.

Đây là một diện mạo của menu các thiết lập. Trông khá là chuẩn.

Đây là một menu ứng dụng cho phép bạn trượt từ trái sang phải để xem nhiều ứng dụng hơn.

Có máy ảnh lắp trong quai đồng hồ.

Đây là những gì bạn nhìn thấy khi mở ứng dụng máy ảnh. Trông khá bất tiện khi muốn chụp ảnh bởi vì các ống kính vuông góc với màn hình. Tất cả các bức ảnh được gửi qua Bluetooth đến Galaxy Note III.

Có một micro trên đỉnh để điều khiển bằng giọng nói và thực hiện cuộc gọi.

Micro nhấn vào S Voice, hỗ trợ thoại của Samsung giống như Siri của Apple trên iPhone. Bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói trên Galaxy Gear để thiết lập cảnh báo của bạn, thực hiện cuộc gọi với ai đó trong danh bạ, hay xem thông tin thời tiết.

Đây là mặt quay số điện thoại. Các cuộc gọi thực tế được được thực hiện trên Galaxy Note III, nhưng Galaxy Gear có vai trò như một điện thoại loa.

Hình ảnh này giống như bạn đang gọi ai đó.

Ảnh: Steve Kovach/Business Insider