(GD&TĐ) - Đây có thể không phải là thú vui được ưa chuộng mà một người đàn ông của gia đình chọn lựa. Thế nhưng trong vòng một năm nay, ở gần núi Yamalik, thuộc khu vực Urumqi của khu tự trị Tân Cương, một người đàn ông đã nuôi tới 80 con chó sói.

Những con sói vui mừng đón chủ về

Ông Yang Changsheng, 68 tuổi, đã bắt đầu nuôi loài vật này từ 6 năm trước và ban đầu không có ai ủng hộ ông.

Thế nhưng ông Yang đã rất yêu loài động vật này khi tới thăm một người bạn đang nuôi một con chó sói con vào tháng 5/2007. Người bạn đã tặng ông con sói và kể từ đó ông đã phát triển thành một đàn lớn.

"Chó sói là một loài vật thông minh và trung thành. Chúng sẽ tốt với bạn nếu bạn tốt với chúng" - ông Yang nói.

Năm 2008, ông nộp đơn xin cấp giấy phép nuôi chó sói và bây giờ ông có một diện tích hơn 20 hecta với 80 con chó sói. Đây là khu vực nuôi chó sói lớn nhất Trung Quốc và được gọi là “Thung lũng sói hoang”.

Con gái và con rể ông Yang đều giúp ông công việc nuôi chó sói. Ông cũng xây một khu nghỉ dưỡng để mọi người có thể tới thăm những chú sói. Bên cạnh đó, ông có thể bán răng, lông… của loài vật này.

Hiện ông Yang mong muốn thu nhận một số sinh viên nghiên cứu về sói. “Những con sói cần có thêm sự chăm sóc chuyên nghiệp” - con gái ông Yang cho biết.

Một chú chó ngao tạng đen và 2 chú sói con

Con gái ông Yang đùa với sói

Khách du lịch tới thăm cửa hàng trưng bầy của ông Yang

Hà Châu (Theo Xinhua)