PNO - 12 tiết mục đặc biệt ra mắt trong chương trình Sử ca học đường của trường tiểu học Lê Ngọc Hân (Q.1) tối 15/11 đã khiến không ít khán giả có mặt ngạc nhiên và xúc động.

So với ba lần tổ chức trước đây, chương trình Sử ca học đường lần IV- 2011 với chủ đề Tự hào truyền thống cha ông được tổ chức quy mô, hoành tráng và ấn tượng nhất, với sự tham gia của hàng trăm học sinh, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh. Những trang sử hào hùng của dân tộc, những câu chuyên về danh nhân, anh hùng lịch sử đã được tái hiện trên sân khấu bằng những tiết mục sân khấu hóa, hoạt cảnh, múa… sinh động và đầy màu sắc, thể hiện sự đầu tư nghiêm túc từ khâu dàn dựng đến trang phục và biểu diễn.

Tiết mục Anh hùng nhỏ tuổi Vừ A Dính

Chỉ kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ, nhưng chương trình đã mang lại cho người xem khá nhiều cung bậc cảm xúc. Đó là sự ngạc nhiên trước vẻ hồn nhiên, trong trẻo nhưng khá chững chạc và chuyên nghiệp của các bé học sinh lớp 1,2 trong tiết mục Sự tích bánh chưng bánh dàyTrạng Trình Lương Thế Vinh. Là những tiếng trầm trồ, thán phục trước sự chuẩn xác trong từng động tác biểu diễn, sự phối hợp nhịp nhàng của hàng chục diễn viên nhí trên sân khấu ở từng tiết mục và cả những sáng tạo thú vị trong miêu tả cuộc chiến giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh (Truyền thuyết Sơn Tinh- Thủy Tinh-khối 4) …

Tiết mục Sự tích bánh chưng bánh dày

Nhưng có lẽ dấu ấn đậm nhất với tất cả những ai có mặt là những khúc ca hùng tráng của cuộc chiến tranh chống xâm lược của nhân dân Việt Nam.Ở đó có cả sự khốc liệt của chiến tranh, có sự hy sinh oanh liệt của những chiến sĩ cách mạng và cả khí thế oai hùng không bao giờ khuất phục của những người con đất Việt. Những giọt nước mắt long lanh trên khóe mắt các khán giả nhí - những học sinh trường tiểu học Lê Ngọc Hân trước sự hy sinh anh dũng của anh hùng nhỏ tuổi Vừ A Dính (Anh hùng nhỏ tuổi Vừ A Dính –khối 3), của những cô gái Ngã Ba Đồng Lộc (Huyền thoại Đồng Lộc - giáo viên)… là những bài học giá trị giúp các khán giả nhỏ có thêm niềm tự hào về truyền thống của dân tộc và biết trân trọng hơn cuộc sống hòa bình.

Tiết mục Huyền thoại Đồng Lộc

Không chỉ là một chương trình sinh hoạt ngoại khóa nhiều ý nghĩa, thầy trò trường tiểu học Lê Ngọc Hân còn hưởng ứng chương trình Góp đá xây Trường Sa 200 triệu đồng. Đây là số tiền thu được từ việc bán vé đêm biểu diễn và đóng góp của phụ huynh nhà trường.

Thảo Vân