Một cửa hàng hoa Việt Nam đã tiên phong trong chiến dịch tiếp thị táo bạo này.

Hình ảnh giới thiệu của cửa hàng

Có khá nhiều trang web bán hoa trực tuyến tại Việt Nam nhưng hầu hết đều chỉ trưng sản phẩm và giá tiền để khách hàng lựa chọn. Đó là cách bán hàng truyền thống của thị trường thương mại điện tử khi doanh nghiệp chỉ chờ đợi những khách hàng có nhu cầu mua hoa khi có dịp.

Khác xa với kiểu thụ động thông thường, một trang web bán hoa mang tên miền happyending.vn đã sử dụng chiến lược tiếp thị “sex sells” (sử dụng tính dục để thúc đẩy bán hàng) gây nhiều sự chú ý không chỉ Việt Nam mà còn trên thế giới.

Lợi dụng sự tò mò rất cao về “sex” ở Việt Nam (Việt Nam luôn nằm trong top những nước có lượng truy vấn các từ khóa về sex hàng đầu trên thế giới), trang web này lập tức đưa ra ý tưởng táo bạo làm tăng thêm gia vị trên thị trường thương mại điện tử hoa trực tuyến đang rất nhàm chán và đơn điệu.

Một số hình ảnh giới thiệu ngay khi vừa vào trang web Happyending.vn

Khi vừa vào trang happyending.vn , một loạt hình ảnh nhằm quảng bá sản phẩm nhưng dưới một hình thức khác khiến người xem tò mò, thích thú. Sau phần giới thiệu, cửa hàng chia sản phẩm thành 3 loại theo mức tiền khác nhau: Bộ sưu tập Lãng tử không nhà, Bộ sưu tập Đại gia cục cưng và Bộ sưu tập Tay chơi. Trong đó, bộ sưu tập Đại gia cục cưng có mức tiền cao nhất.

Với mỗi sản phẩm, cửa hàng đều ghi rõ chi tiết thông tin nhưng đặc biệt, dòng “Best Response received” (Sự đáp trả tốt nhất nhận được) của đối phương liên quan đến sex làm tăng mạnh sự hứng thú từ khách hàng. Đôi khi, một số khách hàng chỉ đọc dòng đó để tìm cho mình sản phẩm phù hợp với yêu cầu của họ.

Mỗi sản phẩm đều có dòng đáp trả của đối phương

Ngay cả cái tên Happy Ending cũng mang hàm ý theo sát chiến dịch mà cửa hàng đã đề ra. Với nghĩa đen mà ai cũng biết, “happy ending” nghĩa là một kết thúc có hậu. Tuy nhiên, ở một số nước châu Á (trong đó có cả Việt Nam), “happy ending” thường được dùng để ám chỉ việc “đi mát-xa giải quyết nhu cầu”.

Tuy có cái tên khá nhạy cảm nhưng thực tế, HappyEnding.vn là một cửa hàng hoa điện tử nghiêm túc và chuyên nghiệp với một chiến dịch tiếp thị táo bạo. Có khi, cửa hàng hoa độc đáo này sẽ làm “khuynh đảo” thị trường hoa trong thời gian sắp tới.

Gia Hoàng (Báo Đất Việt)