Điểm nhấn của chuỗi sự kiện này là Hội An tổ chức lễ khai trương “Phố đi bộ Nguyễn Phúc Chu” vào lúc 19 giờ 30 ngày 3/12 tại vườn tượng An Hội.

Su kien ky niem Hoi An duoc cong nhan la Di san Van hoa the gioi - Anh 1

Phố cổ Hội An. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Chào mừng kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam và kỷ niệm 16 năm ngày Đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới (4/12/1999-4/12/2015), thành phố Hội An chào đón du khách bằng chuỗi sự kiện đặc sắc, ý nghĩa diễn ra xuyên suốt từ ngày 23/11 đến ngày 5/12.

Phố đi bộ Nguyễn Phúc Chu sẽ là nơi tái hiện nhiều hoạt động đúng chất Hội An xưa với các trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật, giao lưu, hướng dẫn làm đèn lồng, gấp lá dừa, vẽ chân dung, gian hàng đồ cổ.

Bên cạnh đó, một số hoạt động khác trong chuỗi sự kiện gồm: cuộc thi “Ảnh cưới đẹp ở Hội An,” “Đô thị Hội An-Đẹp và chưa đẹp" và trưng bày tác phẩm ảnh nghệ thuật từng đoạt giải cao tại những cuộc thi trong và ngoài nước của các nghệ sỹ Quảng Nam.

Sáng 4/12 sẽ diễn ra giải chạy việt dã truyền thống “Vì di sản Văn hóa thế giới Hội An,” dự kiến sẽ có sự tham gia của đông đảo quần chúng địa phương, khách du lịch trong và ngoài nước.

Đặc biệt, Hội An còn tạo điều kiện để du khách tiếp cận các hoạt động tham quan di tích tại khu phố cổ thông qua việc “miễn vé tham quan” ngày 4/12.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An, cho biết đây là dịp để cùng nhìn lại những thành quả mà thành phố đạt được trong thời gian qua, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh Hội An với bạn bè trong nước và quốc tế; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng vì sự nghiệp bảo tồn di sản văn hóa và phát triển du lịch bền vững cho tương lai./.