Con sư tử đực khốn khổ vì cơn co giật hành hạ suốt nửa phút trong công viên quốc gia Nam Phi.

Su tu len con co giat sau khi san linh duong - Anh 1

Paul Botting ghi lại khoảnh khắc con sư tử đực bất ngờ lên cơn co giật khi đang lái xe qua công viên quốc gia Pilanesberg ở nam Phi, Daily Star hôm qua đưa tin. Sau khi săn mồi, sư tử tỏ ra bồn chồn. Nó liên tục đi theo vòng tròn trước khi bật ngửa, giơ tứ chi giơ lên trời và bắt đầu run rẩy một mất kiểm soát như thể đang hứng chịu một cơn đau.

"Chúng tôi bắt gặp một đôi sư tử đực hóng mát trên đồi. Một con linh dương đầu bò nằm xuống nghỉ ngơi ở cách đó khoảng 300 m. Con sư tử này chậm rãi tiếp cận và đuổi linh dương trong vài giây. Video bắt đầu khi sư tử ngừng săn mồi. Chúng tôi đã nói chuyện với bảo vệ công viên và họ nói con sư tử vẫn khỏe", Botting cho biết.

Những người xem video tỏ ra bất ngờ trước phản ứng của nhóm du khách. Họ chỉ trích việc các du khách cười đùa trong lúc con sư tử bị cơn co giật hành hạ. Đoạn video thu hút hơn 600.000 lượt xem khi đăng trên Facebook hồi tháng 10/2013 và được chia sẻ lại hồi tháng 5 trên mạng xã hội Twitter.

Theo các chuyên gia, chứng co giật ở sư tử có thể là biểu hiện của bệnh động kinh và căn bệnh này cũng phổ biến ở nhiều loài động vật khác.

Theo VnExpress