Xahoi - Khoảng 100 xe va chạm trên cầu vì sương mù dày đặc khiến 8 người bị thương nặng và 200 người khác bị thương nhẹ. Các nhân chứng gọi đây là vụ “tàn sát”.

Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn xảy ra trên cây cầu Shepey ở Kent, đông nam nước Anh vào lúc 7h15 phút sáng (theo giờ địa phương). Báo cáo của cảnh sát cho biết không có ai bị thiệt mạng trên cây cầu thuộc đường A249 khi tầm nhìn chỉ 18m. Hiện trường vụ tai nạn ghi nhận cảnh tượng những chiếc ô tô, xe vận tải chất chồng ngổn ngang. Nhiều tài xế đứng ở bên đường để chờ nhận được sự giúp đỡ của dịch vụ cứu thương.

Rất nhiều người bị mắc kẹt. Khoảng 30 xe cứu thương và xe phản ứng đã được cử đến hiện trường. Trong buổi họp báo chiều nay 5/9, cảnh sát đã thừa nhận đây là điều thực sự kỳ diệu khi ghi nhận không ai bị thiệt mạng. 33 người đã được đưa đến bệnh viện. Một tài xế xe tải rất thông minh khi dùng xe tải của mình để ngăn chặn lối lên cầu và chặn các xe tránh khỏi bị tai nạn.

Chánh Thanh tra Andy Reever đến từ Sở cảnh sát Kent cho biết: “Theo quan điểm của tôi, nó thực sự kỳ diệu. Rất may mắn là đã không có trường hợp tử vong”. Phát biểu tại hiện trường, ông Reeves nói thêm: “Trong điều kiện sương mù dày đặc, nhiều phương tiện đã va chạm với nhau. Chúng tôi đã xác định chắc chắn rằng có 100 xe bị hư hỏng nghiêm trọng trong vụ việc này. 8 người bị thương nặng, mặc dù may mắn không bị đe dọa đến tính mạng, và khoảng 200 người bị nhẹ hơn. Tầm nhìn rất xấu, dưới 25m trong sương mù dày đặc là yếu tố quan trọng khiến chúng tôi cần cân nhắc khi xem xét vụ tai nạn trên”.

Màn sương mù dày đặc khiến các tài xế bị giảm tầm nhìn

Nhân chứng Martin Stammers, 45 tuổi, đến từ Minster nói với Kent Online: “Thật khủng khiếp. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ điều gì như thế trong cuộc sống của mình. Tất cả mọi người có thể nghe thấy tiếng xe bị rơi. Chúng tôi bước ra khỏi xa và cảnh tượng yên tĩnh một cách kỳ quái”.

Được biết, ngày 5/9, một số khu vực ở Kent bị sương mù dày đặc vào giờ cao điểm.

Các nạn nhân bị thương nặng được đưa đến Bệnh viện Hàng hải Medway ở Gillingham và Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth ở Margate.

Ông Sheppey Gordon Henderson, đại biểu đảng bảo thủ ở Sittingbourne cho biết sẽ báo cáo với các nhà chức trách về vụ tai nạn trên.

Một số hình ảnh ghi lại hiện trường vụ tai nạn: