Một vụ tai nạn thảm khốc vừa xảy ra ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc, khi chiếc xe buýt chở học sinh đâm vào chiếc xe tải chạy ngược chiều làm 17 trẻ mẫu giáo và 2 người lớn thiệt mạng.

Tân Hoa Xã đưa tin, vụ tai nạn xảy ra lúc 9h40 sáng nay (giờ địa phương) ở thị trấn Yulinzi, thành phố Khánh Dương, Trung Quốc. Nguyên nhân tai nạn được cho là do xe buýt chở quá tải khiến tài xế mất lái lao vào xe chạy ngược chiều. Chiếc xe buýt là loại 9 chỗ, nhưng nó đã chở tới 64 người, trong đó hầu hết là học sinh tiểu học.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Vụ tai nạn đã làm 5 người chết tại chỗ, trong đó có 4 trẻ em và tài xế xe buýt. 14 người khác được xác nhận tử nạn vào buổi trưa tại bệnh viện sau khi được đưa tới cấp cứu, trong đó có 13 trẻ em và một bảo mẫu. Những đứa trẻ khác hiện đang được điều trị tại bệnh viện với 13 trường hợp bị thương khá nặng.

Không có thông tin về tình trạng sức khỏe của tài xế xe tải. Tuy nhiên, điều tra của các cơ quan chức năng cho biết, chiếc xe tải được đăng ký tại tỉnh láng giềng Thiểm Tây và chở đầy than lúc vụ tai nạn xảy ra.

Tình trạng chở quá tải hiện rất phổ biến ở Trung Quốc, nhất là trên những chuyến xe buýt chở học sinh. Trước đó, hồi đầu năm, một chiếc xe buýt chở hơn 90 người, trong đó phần lớn là học sinh đã va chạm với tàu hỏa tại Tân Cương, Trung Quốc, làm 10 người thiệt mạng và 80 người khác bị thương.

Hồng Duy

Theo Bưu điện Việt Nam