VOV.VN - Nhóm Taliban tại Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ sát hại 3 nhân viên một đài truyền hình tư nhân tại Karachi.

Trước đó, ngày 17/1, cảnh sát địa phương cho biết, các tay súng đi trên xe mô tô đã nổ súng nhằm vào 1 nhân viên kỹ thuật, một bảo vệ và một lái xe làm việc cho đài truyền hình Express TV.

Cảnh sát Pakistan tại hiện trường nơi xảy ra vụ tấn công (Ảnh Reuters)

Trong một tuyên bố, người phát ngôn lực lượng Taliban tại Pakistan cho rằng, đài truyền hình Express TV cùng một số văn phòng truyền thông khác đã ủng hộ Chính phủ trong chiến dịch chống lại nhóm này.

Lực lượng Taliban tại Pakistan cũng cảnh báo sẽ tiếp tục nhằm vào các cơ quan truyền thông nếu họ không chấm dứt tuyên truyền chống Taliban.

Trong những năm gần đây, bạo lực tại Karachi gia tăng khiến nhiều người lo ngại sẽ tạo cơ hội cho các nhóm vũ trang như lực lượng Taliban tại Pakistan mở rộng hoạt động.

Hồi năm ngoái, đài truyền hình Express TV đã bị tấn công 2 lần, trong đó lực lượng Taliban nhận trách nhiệm 1 vụ tấn công. Theo Ủy ban Bảo vệ Nhà báo, cũng trong năm ngoái, có 5 nhà báo tại Pakistan bị các nhóm vũ trang sát hại./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin
Theo al-Jazeera