Trong cuộc sống, bạn không thể tránh khỏi những lần vấp ngã, tạo nên những vết bầm xấu xí. Bỏ túi những cách dưới đây, bạn sẽ thoải mái tự tin thể hiện cá tính, không sợ vết bầm tím 'đeo bám' bạn.

'Tam biet' vet bam tim don gian do chan thuong - Anh 1

1. Chườm đá

Chườm đá là phương pháp trị vết bầm tím khá hiệu quả, được biết từ rất lâu, nhất là những người hay chơi thể thao luôn sử dụng chườm lạnh để làm giảm vết bầm tím và đau nhức nhanh chóng.

2. Lăn trứng gà

Trứng gác có tác dụng làm tan máu bầm rất tốt. Những cái lỗ nhỏ li ti trên bề mặt trứng là đường ống rất nhỏ dẫn tới lòng đỏ trứng gà. Khi trứng luộc vẫn còn nóng dùng để lăn lên những vết bầm tím.

Vì thế, trứng sẽ có áp suất hút vào lòng đỏ trứng gà. Với cách thức này nếu kiên trì những vết thâm tím sẽ được làm tan biến nhanh chóng.

3. Bơ thực vật

Với trẻ nhỏ thay vì sử dụng biện pháp chườm lạnh làm cho trẻ sợ hãi bạn có thể sử dụng bơ thực vật để chườm lên vết thương bầm tím của trẻ. Tác dụng của bơ thực vật là làm giảm nguy cơ bị sưng phồng ở vết thương của trẻ.

4. Cải bắp

'Tam biet' vet bam tim don gian do chan thuong - Anh 2

Cải bắp có tác dụng làm giảm vết thâm tím bằng cách sử dụng nước ép từ lá cải bắp, rồi dùng bông gòn thấm lên vùng da bị thâm tím. Bên cạnh đó cải bắp còn chứa các hợp chất chống viêm nhiễm.

5. Hành tươi

Hành tươi không chỉ là gia vị trong các món ăn mà nó còn có thể làm mờ những vết bầm tím trên da bằng cách giã nát và đắp lên phần bị bầm tím. Nhưng biện pháp này không sử dụng cho vết thương hở.

Trác Quân (t/h)