Đó là những dòng tâm sự của một cô gái người Tày quê ở Lào Cai

Không ồn ào, mà bài bản, Đồ Sơn (Hải Phòng) lâu nay vẫn được coi là một trong những “điểm nóng” về hoạt động mại dâm.

Những cô gái ăn mặc khêu gợi lượn qua lượn lại, người đi xe đạp điện, kẻ được đèo bằng xe máy. Trong những nhà nghỉ, các nhân viên cũng đua nhau ùa ra vẫy tay mời chào khách.

Tam su cua... gai mai dam Do Son - Anh 1

Theo lời kể của một xe ôm, khoảng một giờ chiều, nhiều cô mới chào đón “bình minh,” giờ “làm việc” có khi kéo dài tới 4 giờ sáng ngày hôm sau.

Ngồi tại một quán nước ở khu 2 - nơi được cho là nhộn nhịp nhất. Thấy một cô gái sụt sùi khóc, tôi lân la làm quen, động viên, nói chuyện hồi lâu mới biết cô khóc là vì nghe tin đứa con trai sáu tuổi đang ở với mẹ đẻ ở quê, mới bị ngã gãy xương tay phải đưa vào viện.

Qua cách nói chuyện thì thấy cô cũng rất thật thà, cô là người Tày, “đời người đàn bà ai chả muốn hạnh phúc, được chăm sóc, nâng niu. Nhưng số em đã vậy rồi anh ạ.”

Tam su cua... gai mai dam Do Son - Anh 2

Theo lời cô kể, cô lấy phải người chồng mà cô rất mực yêu mến, nhưng sau hai năm lấy nhau, cô phát hiện ra người chồng có “bồ nhí”. Ngăn cản để níu kéo chồng mình không được, anh ta còn đánh và đòi ly dị với vợ.

Sau một thời gian sống trong tình trạng tuyệt vọng, cô bỏ quê ra Hà Nội làm thuê cho một cửa hàng bán quần áo, nhưng lương thấp quá, mẹ ở quê cũng già, con bị đau ốm suốt…

Túng tiền, nghe lời một người bạn, cô “liều” theo họ tới Đồ Sơn làm “gái”, để có tiền gửi về cho mẹ và con trai mình.

Câu chuyện đang dang dở thì cô xem đồng hồ mới “ngã ngữa” ra là gần 5 giờ chiều rồi, phải chạy ra ngân hàng gửi tiền cho mẹ để... bà cháu nuôi nhau.

Nghe tin con trai bị ngã mà không về được, tủi thân nên cô khóc, nếu về lúc này thì bà chủ sẽ trừ “lương”, nhà nghỉ nơi cô "hoạt động" cũng đang thiếu người, có về thì cũng phải đợi dăm ba hôm nữa rồi về...

Cao Minh