Bị truy đuổi, thanh niên tàng trữ ma túy lấy chậu cây của nhà dân để bên đường ném vào cảnh sát cơ động khiến một chiến sĩ bị thương.

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang tạm giữ Vũ Văn Nam (33 tuổi, ở huyện Chi Lăng, Lạng Sơn) để điều tra hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Rạng sáng 28/2, tổ tuần tra Đại đội 7, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Hà Nội làm nhiệm vụ trên đường Trần Quang Khải (quận Hoàn Kiếm) thì phát hiện 2 thanh niên đi xe máy có dấu hiệu khả nghi nên ra tín hiệu dừng để kiểm tra.

Tan cong canh sat co dong bang chau cay canh - Anh 1

Vũ Văn Nam. Ảnh: Công an cung cấp.

Thấy cảnh sát, 2 người tăng ga tháo chạy đến đầu phố Hàng Buồm thì bị ngã. Bỏ xe máy cùng nhiều vật dụng ở trên đường, 2 thanh niên tiếp tục chạy bộ tìm cách thoát thân. Quá trình tẩu thoát, một người nhặt chậu cây cảnh của nhà dân để bên đường, ném vào thượng sĩ Nguyễn Mạnh Tuấn khiến người này này bị thương.

Sau gần 1 km truy đuổi, được sự hỗ trợ của người dân và lực lượng cơ sở, cảnh sát cơ động đã giữ được một trong 2 thanh niên. Qua xét hỏi, anh ta khai tên Vũ Văn Nam.

Kiểm tra tang vật mà 2 nam thanh niên bỏ lại hiện trường, cảnh sát thu 2 túi nylon chứa 1 kg ma túy đá. Nam khai đang cùng đồng bọn vận chuyển thuê số ma túy này từ Lạng Sơn về Hà Nội giao cho khách thì bị bắt.

Việt Đức