Bê bối vẫn bủa vây cuộc thi Hoa hậu Trái Đất (Miss Earth) 2016 vừa diễn ra ở Philippines.

Cuộc thi Miss Earth 2016 được khán giả Việt Nam đặc biệt quan tâm vì những thành tích đáng kể của Nam Em tại đấu trường sắc đẹp này. Tuy nhiên, dù đã rất nỗ lực song đại diện Việt Nam chỉ cán đích ở vị trí thứ 5. Ngôi vị Hoa hậu Trái đất năm nay thuộc về người đẹp Katherine Elizabeth Espín. Tuy vậy, không lâu sau khi đăng quang, cô gái đến từ Ecuador này đã vướng nghi án qua đêm với nhà tài trợ.

Tan Hoa hau Trai dat 2016 vuong nghi an qua dem voi nha tai tro - Anh 1

Người đẹp Ecuador - Katherine Elizabeth Espín đăng quang Hoa hậu Trái đất 2016

Thông tin này bắt nguồn từ chia sẻ của John Paul Hamilton - giám đốc quốc gia của Miss Earth tại Đan Mạch. Anh này phát biểu trên trang Critical Beauty rằng: "Tôi đoán tin đồn về hoa hậu Ecuador ngủ với một nhà tài trợ và hứa sẽ cho cô vương miện là đúng. Tôi thậm chí đã phàn nàn lên ban tổ chức cuộc thi về việc cô ấy đã qua đêm trong phòng của nhà tài trợ và đổi vé máy bay về nước chậm hơn 4 ngày. Tôi đã đúng. Điều này thật đáng buồn".

Để chứng minh cho phát biểu của mình, John Paul Hamilton còn tung ra bằng chứng là những đoạn tin nhắn giữa anh với thành viên ban tổ chức. Trong đó, John phàn nàn về lối hành xử của Tân Hoa hậu Trái đất, thậm chí còn tố cáo cô ăn cắp đầm dạ hội của Hoa hậu Mexico. Ngoài ra, anh này cũng nhấn mạnh vì được "hậu thuẫn" nên Hoa hậu Ecuador nên đã giành rất nhiều chiến thắng ở các phần thi phụ. Và mặc dù Chung kết chưa diễn ra, song cô đã gọi điện thoại và nói với mẹ rằng sẽ gửi tiền ngay cho bà sau khi giành chiến thắng.

Tan Hoa hau Trai dat 2016 vuong nghi an qua dem voi nha tai tro - Anh 2

Tân Hoa hậu Trái đất bị nhận xét "nhạt nhòa" hơn Á hậu 1 (thứ 3 từ trái sang)

Trong đêm chung kết Miss Earth 2016 vừa qua, trong khoảnh khắc Katherine Elizabeth Espín đăng quang, cô gần như bị các thí sinh khác "làm lơ". Thay vì chạy đến chúc mừng Tân Hoa hậu, đa số người đẹp các nước đều chạy đến chúc mừng Á hậu 1 người Colombia - Michelle Gomez và các á hậu khác. Nhiều người cho rằng, thái độ của các thí sinh đã cho thấy sự không hài lòng của họ trước chiến thắng của Katherine bởi cả nhan sắc lẫn phần thi ứng xử của Hoa hậu đều không bằng Á hậu 1.

Trong những năm gần đây, Miss Earth liên tục vướng vào những bê bối nghiêm trọng như mua bán giải thưởng công khai, thức ăn cho thí sinh nghèo nàn, cơ sở vật chất tồi tàn... Trong năm nay, cuộc thi tiếp tục bị chê bai thậm tệ vì khâu tổ chức thiếu chuyên nghiệp với băng-rôn thua cả hội chợ. Hoa hậu Trái đất thậm chí đã bị loại khỏi danh sách những cuộc thi Grand Slam.

Theo Afamily/Thegreatpageant