Ngày 29/2, sự kiện Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến Hoa Kỳ đã được tổ chức tại cảng SSIT, xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Lô hàng có trị giá khoảng 10 triệu USD và là lô hàng tôn thành phẩm lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam xuất khẩu đến thị trường Hoa Kỳ.

Tap doan Hoa Sen xuat khau 20 nghin tan ton thanh pham sang Hoa Ky - Anh 1

Đến tham dự sự kiện có lãnh đạo Bộ Công thương, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành trung ương và địa phương, các vị khách mời cùng đông đảo phóng viên báo chí.

Sự kiện Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến thị trường Hoa Kỳ đã đánh dấu bước đột phá trong hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn nói riêng và cả ngành tôn, thép Việt Nam nói chung.

Tap doan Hoa Sen xuat khau 20 nghin tan ton thanh pham sang Hoa Ky - Anh 2

Lô hàng bao gồm 100% tôn cuộn thành phẩm. Với định hướng lấy chất lượng là yếu tố tiên quyết để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, Tập đoàn Hoa Sen luôn chú trọng đầu tư công nghệ hiện đại để tạo ra những sản phẩm tôn đạt tiêu chuẩn quốc tế, ví dụ như: Bộ tiêu chuẩn của ASTM (American Society for Testing and Materials) của Hoa Kỳ, bộ tiêu chuẩn BS EN (British Standards European Norm) của Châu Âu, bộ tiêu chuẩn JIS (Japanese Industrial Standards) của Nhật Bản, bộ tiêu chuẩn SNI (Indonesian National Standards) của Indonesia, bộ tiêu chuẩn MS (Malaysia Standards) của Malaysia.

Tap doan Hoa Sen xuat khau 20 nghin tan ton thanh pham sang Hoa Ky - Anh 3

Song song với việc kinh doanh nội địa, Tập đoàn Hoa Sen luôn chú trọng đến hoạt động xuất khẩu, chủ động tiếp cận và mở rộng thị trường mới, doanh thu xuất khẩu hàng năm chiếm khoảng 40% doanh thu của Tập đoàn. Đối với thị trường Hoa Kỳ, các sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đã có mặt từ năm 2014 và đến tháng 9/2015, hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen tại đất nước này đã thực sự tăng tốc.

Hoa Kỳ là một thị trường khó tính, đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về chất lượng, dịch vụ, thời gian giao hàng. Với 4 yếu tố quyết định tính cạnh tranh của sản phẩm, bao gồm “chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, thời gian giao hàng nhanh và dịch vụ hậu mãi tốt”, Tập đoàn Hoa Sen đã và đang đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của khách hàng trong nước cũng như quốc tế.

Trong những năm qua, Tập đoàn Hoa Sen liên tục khẳng định vị trí số 1 trong thị trường tôn thép ở Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á, được bình chọn vào Top 10 Sao vàng đất Việt trong nhiều năm liền và được Diễn đàn Kinh tế thế giới bình chọn vào danh sách các doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu năm 2015.

Việc xuất khẩu lô hàng tôn thành phẩm lớn nhất từ trước đến nay tới thị trường Hoa Kỳ đã khẳng định mạnh mẽ chất lượng sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đồng thời nâng cao vị thế thương hiệu Việt Nam trên thị trường Hoa Kỳ cũng như thế giới.

Tap doan Hoa Sen xuat khau 20 nghin tan ton thanh pham sang Hoa Ky - Anh 4

Sự kiện Tập đoàn Hoa Sen là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm tới thị trường Hoa Kỳ đã đánh dấu một bước phát triển mới trong hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn.

Đây là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam trong hoạt động xuất khẩu tôn, thép, luôn chủ động nâng cao nội lực, tìm kiếm thị trường mới, đón đầu hội nhập, đặc biệt khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (Hiệp định TPP) sắp có hiệu lực.

Hiệp định TPP đã được Bộ trưởng phụ trách thương mại của 12 nước thành viên chính thức ký vào ngày 04/02/2016 và sẽ có hiệu lực trong thời gian tới, hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích cho hoạt động xuất khẩu của các nước thành viên, trong đó có Việt Nam. Không ngừng nỗ lực, linh hoạt, sáng tạo, nắm bắt cơ hội chính là cách mà Tập đoàn Hoa Sen mở rộng thị trường xuất khẩu, tiếp tục khẳng định và vươn cao vị thế trên thị trường thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ xuất khẩu, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen đánh giá: “Năm 2015 vừa qua và năm 2016 sẽ tiếp tục là giai đoạn khó khăn với ngành tôn thép khi giá thép nguyên liệu liên tục giảm. Thị trường thép trong nước đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt do việc tràn ngập các sản phẩm tôn thép giả, không đạt tiêu chuẩn. Tại thị trường xuất khẩu, các doanh nghiệp trong nước cũng vấp phải những rào cản thương mại của các nước.

Tap doan Hoa Sen xuat khau 20 nghin tan ton thanh pham sang Hoa Ky - Anh 5

Tuy vậy, trước những khó khăn này, Tập đoàn Hoa Sen đã không ngừng đổi mới, đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế và đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, nhằm xứng đáng với sự tin yêu của quý khách hàng trong nước cũng như sự đồng hành của các đối tác quốc tế tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới”.

Tap doan Hoa Sen xuat khau 20 nghin tan ton thanh pham sang Hoa Ky - Anh 6

Kết thúc niên độ tài chính (NĐTC) 2014 – 2015, hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen đã tăng trưởng vượt bậc: doanh thu xuất khẩu đạt 407 nghìn tấn sản phẩm, thu về 314 triệu USD doanh thu cho Tập đoàn, tăng 10% so với doanh thu xuất khẩu trong NĐTC 2013 – 2014.

Hiện tại, sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đã có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Trong NĐTC 2015 – 2016, Tập đoàn Hoa Sen định hướng tiếp tục đẩy mạnh bán hàng ở thị trường nội địa, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, không ngừng vươn cao vị thế trên thị trường quốc tế, hướng tới trở thành Nhà cung cấp và phân phối vật liệu xây dựng hàng đầu khu vực Đông Nam Á trong tương lai.

Ninh Toàn