Một người thiệt mạng khi một nhân viên bất mãn nổ súng tại nhà hàng ở thành phố Charleston, bang South Carolina.

Tay sung giu con tin o My, mot nguoi chet - Anh 1

Cảnh sát tập hợp tại hiện trường. Ảnh: AP.

Vụ nổ súng xảy ra trong nhà hàng Virginia’s on King, trung tâm thành phố Charleston. Một người gọi cầu cứu đến 911 trưa 24/8 và vụ việc được xử lý xong vào khoảng 14h30, theo Jack O’Toole, phát ngôn viên thành phố.

Một người đàn ông đeo tạp dề, mang súng lục đi từ sau nhà hàng vào khu ăn uống, khóa cửa và tuyên bố: "Tao là vua mới của Charleston", Post & Courier dẫn lời hai người có mặt tại nhà hàng khi cuộc tấn công xảy ra cho biết. Những người khác nhớ hắn nói: "Có một ông chủ mới ở thị trấn này".

Khoảng 30 thực khách có mặt trong nhà hàng vào thời điểm đó và tay súng yêu cầu họ lùi về phía sau nhà, nơi hầu hết trốn thoát qua hai cửa bên. Khi cảnh sát vào, chỉ có một con tin bên trong.

Theo AP, chủ nhà hàng Virginia’s on King nói ông được biết tay súng là nhân viên rửa bát, vì phẫn nộ với một nam đầu bếp mà bắn ông này để trả thù. Nạn nhân sau đó chết tại bệnh viện. Tay súng bị cảnh sát bắn và được đưa tới bệnh viện địa phương trong tình trạng nguy kịch, Charles Francis, phát ngôn viên cảnh sát Charleston, cho hay.

Thị trưởng John Tecklenburg nhấn mạnh cuộc tấn công không phải hành động khủng bố.

Theo Trọng Giáp/VnExpress