Sau khi đánh ghen, đuổi tình địch đi, con tê giác đực liền nhảy vào thay thế, đòi hỏi tê giác cái phải yêu đương với mình.

Te giac duc bat gian, danh ghen tai tran, gianh giao phoi - Anh 1

Nhiếp ảnh gia Matt Yardley trong lần khám phá thiên nhiên hoang dã vào một buổi chiều muộn ở Nam Phi, may mắn ghi lại được cảnh tượng vô cùng ấn tượng, khi tê giác đực đánh ghen, bắt gian tại trận và tranh giành quyền giao phối. (Nguồn Sina)

Te giac duc bat gian, danh ghen tai tran, gianh giao phoi - Anh 2

Theo thông tin đăng tải, khi hai con tê giác đen khổng lồ đang bận yêu đương nóng bỏng, bỗng nhiên có một con tê giác đực to lớn lạ mặt bước tới. Không có bất cứ cảnh báo gì, con tê giác đực lạ mặt hất văng tình địch ra khỏi người tê giác cái. (Nguồn Sina)

Te giac duc bat gian, danh ghen tai tran, gianh giao phoi - Anh 3

Trông thái độ và hành động dứt khoát của nó, rất nhiều người đều có chung suy nghĩ, nó chẳng khác gì một người chồng đang tức giận tột độ khi thấy vợ và kẻ khác ngoại tình. (Nguồn Sina)

Te giac duc bat gian, danh ghen tai tran, gianh giao phoi - Anh 4

Đáng nói, sau khi "đánh ghen" thành công, con tê giác đực lạ mặt tiếp xúc thân mật với con cái và đòi hỏi được thay thế vị trí của con tê giác đực bị hất văng. (Nguồn Sina)

Te giac duc bat gian, danh ghen tai tran, gianh giao phoi - Anh 5

Chia sẻ về những hình ảnh mà mình đã chụp được, nhiếp ảnh gia Matt Yardley cho biết: "Đây là cảnh tượng hiếm hoi mà tôi chưa từng bắt gặp ngoài đời cũng như trên phim ảnh". (Ảnh: Youtube)

Te giac duc bat gian, danh ghen tai tran, gianh giao phoi - Anh 6

Được biết, khi tê giác giao phối, chúng không thô bạo như một số loài khác. Chúng thường có màn dạo đầu và sẽ tán tỉnh bạn tình khá nồng nhiệt. Chính vì thế, trường hợp đòi hỏi mãnh liệt của con tê giác đực lạ mặt mà nhiếp ảnh gia Matt Yardley có dịp gặp gỡ thực sự khá hiếm. (Ảnh: Youtube)

Te giac duc bat gian, danh ghen tai tran, gianh giao phoi - Anh 7

Theo tìm hiểu, nghi thức tản tỉnh trước giao phối của tê giác khá bạo lực, nguy hiểm và phức tạp. Quá trình này có thể khiến cả hai mệt mỏi và gặp nhiều thương tích không đáng có. (Ảnh: Youtube)

Te giac duc bat gian, danh ghen tai tran, gianh giao phoi - Anh 8

Tuy vậy, khi đã giao phối thành công, tê giác cũng giống như đa số các loài động vật khác, con đực không có trách nhiệm chăm sóc con cái, cũng không bên cạnh con cái khi sinh đẻ hay nuôi dưỡng tê giác con. (Ảnh: Youtube)

Te giac duc bat gian, danh ghen tai tran, gianh giao phoi - Anh 9

Về phần tê giác cái, sau khi chia tay con đực và mang thai, tê giác cái sẽ không chấp nhận giao phối trong khoảng 3 năm. Khi tê giác con trưởng thành, lúc ấy tê giác mẹ mới thoải mái tìm bạn tình mới cho mình. (Ảnh: Youtube)

Đinh Ngân (Theo Sina)