Kiên và Đăng đi xe phân khối lớn, áp sát phụ nữ đeo dây chuyền rồi ra tay cướp giật. Với thủ đoạn này, hai tên cướp đã thực hiện khoảng 20 vụ.

Ngày 15/8, đội 8, Phòng CSHS Công an Hà Nội cho biết vừa bắt Nguyễn Trung Kiên (30 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Lương Hải Đăng (35 tuổi ở Hoàng Mai, Hà Nội) để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Nhiều phụ nữ nhận ra Kiên đã cướp dây chuyền của mình.

Theo cơ quan điều tra, Kiên và Đăng đã gây ra khoảng 20 vụ cướp giật dây chuyền của nhiều phụ nữ. Mỗi lần gây án, Kiên thường cầm lái, chở Quảng bằng xe SH đi “hành sự”. Hai thanh niên này chỉ nhằm vào phụ nữ đi xe máy, đeo dây chuyền ở cổ rồi giật.

Nhiều lần Kiên và Đăng đã bị cảnh sát bắt gặp, đuổi theo nhưng đều chạy thoát vì đi xe phân khối lớn. Điển hình là lần hai tên cướp đi trên phố Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội thì thấy chị Hằng đi xe máy phía trước. Kiên áp sát xe phía sau. Tới đoạn đường vắng người, Kiên đi sát phía trái cho Đăng giật dây chuyền trên cổ chị Hằng. Nạn nhân vừa đuổi theo, vừa hô cướp. Đúng lúc đó, có cán bộ công an phường Ô Chợ Dừa đi tới, đuổi theo nhưng không kịp.

Một điều tra viên cho hay, hai tên cướp này chỉ thích dây chuyền của phụ nữ. Kiên và Đăng thường đi lòng vòng các tuyến phố, thấy phụ nữ đeo dây chuyền sẽ giật và bỏ chạy thật nhanh. Vì hai tên cướp đi xe “xịn” nên người dân cũng như cán bộ công an có mặt gần đó cũng không đuổi kịp.

“Kiên mới 30 tuổi nhưng có tới 9 tiền án, tiền sự. Thanh niên này nói thường mang bán vàng ở một địa chỉ quen thuộc, lấy tiền ăn chơi, mua xe xịn để hành nghề”, một cán bộ điều tra cho hay.

M.Phương

Theo Tri Thức