(Đất Việt) Zhao Fang Hua được coi là tên lừa đảo ngu xuẩn nhất thế kỷ bởi y đã để bị nhận ra và bắt giữ chỉ vì một lý do cực kỳ lãng xẹt.

Bài học của kẻ sát nhân sau 13 năm lẩn trốn đã bị bắt vì xuất hiện trên truyền hình, có lẽ Zhao Fang Hua, 25 tuổi, vẫn chưa kịp lĩnh hội. Hôm 23/11, Zhao đã bị cảnh sát bắt vì tội lừa tiền của hàng chục người trong huyện Từ Hối và Thanh An, Thượng Hải (Trung Quốc) sau khi xuất hiện trong một chương trình thi tài năng trên truyền hình và bị một nạn nhân phát hiện.

Zhao tham gia chương trình thi tài năng trên truyền hình.

Wendy, một trong những nạn nhân cho biết, hôm 4/10 tại đường Phục Hưng hắn đã lừa của cô 100 NDT (16 USD) sau khi nói rằng ví của mình đã bị đánh cắp và vay của cô 35 NDT kèm theo lời hứa sẽ liên lạc và trả lại tiền và Zhao không bao giờ gọi lại.

Wendy đã đưa đoạn video bắt giữ Zhao lên trang mạng weibo để tìm kiếm các nạn nhân từng bị lừa và yêu cầu truyền hình hủy bỏ quyền lợi của Zhao trong chương trình thi tài năng. Zhao thú nhận với cảnh sát, y đã lừa hàng chục người và kiếm được 6.000 NDT (960 USD) "chỉ để cho vui".