(VOV) - 4 người đã uống khoảng 10 lít rượu.

Cảnh báo ngộ độc rượu Bợm nhậu ngồi tù vì cắn trăn

Sáng 16/11, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho biết đã tiếp nhận 4 ca ngộ độc rượu trong tình trạng khá nguy kịch, hôn mê bất động.

Các bệnh nhân của vụ ngộ độc rượu gồm: Nguyễn Văn Mé (62 tuổi), Nguyễn Văn Đức (61 tuổi), Nguyễn Văn Giàu (49 tuổi) và Nguyễn Văn Sơn (44 tuổi) cùng ngụ xã Phú An, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đều là anh em ruột và bà con họ hàng với nhau.

Theo người nhà một bệnh nhân, ngày hôm trước cả 4 người trên đi dự đám giỗ đã uống rất nhiều rượu. Sau khi thách đố nhau uống rượu đế bằng ly cối, cả 4 người đã uống khoảng 10 lít mới ra về. Sau khi về nhà, những người này đều nằm vật ra giường và mê man bất động nên gia đình đưa đi nhập viện.

Theo Bác sĩ Phạm Thị Kim Chi, Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, do các bệnh nhân đã uống rất nhiều rượu dẫn đến tình trạng bị ngộ độc. Trong đó bệnh nhân Nguyễn Văn Mé bị ngộ độc nặng nhất (do có tiền sử bị bệnh tiểu đường). Sau 7 giờ cấp cứu, ông Đức và ông Sơn đã tỉnh hoàn toàn, riêng 2 người còn lại vẫn trong tình trạng hôn mê nặng, phải thở bằng máy./.