Bệnh nhân bị nhiễm virus Zika ban đầu có triệu chứng sốt, phát ban, mắt đỏ, nhưng hiện tại, bệnh nhân đã phục hồi và được xuất viện.

Ngày 2/2, các quan chức Thái Lan cho biết, qua xét nghiệm máu, một người đàn ông Thái Lan 22 tuổi được xác nhận nhiễm virus Zika, loại virus đang gây hoảng sợ ở Nam Mỹ.

Thai Lan xac nhan ca mac virus Zika trong nuoc dau tien - Anh 1

Phun thuốc xịt muỗi ở vùng ngoại ô Bangkok ngày 13/1/2016 - Ảnh: Reuters

Bệnh nhân này ban đầu có triệu chứng sốt, phát ban, mắt đỏ, nhưng hiện tại, bệnh nhân đã phục hồi và được xuất viện. Giới chức Bệnh viện Bhumibol Adulyadej ở Bangkok không cho biết chi tiết về thời gian bệnh nhân nằm viện cũng như nơi bị nhiễm dịch.

Một quan chức Y tế Thái Lan cho biết, bệnh nhân gần đây không ra nước ngoài nhưng có thể mắc chủng virus tương tự như virus đang hoành hành ở Nam Mỹ, khu vực ghi nhận số ca mắc tăng nhanh và xuất hiện nhiều ca teo não ở trẻ được sinh ra từ các bà mẹ nhiễm virus Zika.

Giới chức y tế Thái Lan khẳng định, đây không phải là dịch bệnh mới ở Thái Lan. Thái Lan xác nhận ca mắc virus Zika đầu tiên vào năm 2012 và mỗi năm chỉ có trung bình khoảng 5 ca mắc và không lan ra diện rộng./.

Trần Nga/VOV - Trung tâm Tin Theo AFP