Với những tấm thảm độc đáo, sáng tạo và phong cách là một giải pháp hiệu quả trong thiết kế nội thất.

> Đón gió đông với thảm trải sàn
> Phòng khách ấm áp nhờ thảm sàn
> Những chiếc thảm trang trí hình tem
> Những mẹo nhỏ làm sạch thảm trải sàn
> Chọn thảm trải sàn vừa bền vừa đẹp

Khác với những chiếc thảm truyền thống đơn điệu và chỉ sử dụng đơn giản là chùi chân, những chiếc thảm mới đây đã được các nhà thiết kế biến chúng thành một tác phẩm nghệ thuật, độc đáo, sáng tạo và là sản phẩm trang trí cho ngôi nhà.

Thảm hiện đại có xu hướng khác nhau không chỉ về màu sắc, mà còn cả về hình thức, thiết kế, kết cấu, chất liệu. Những tấm thảm cách điệu thiết kế tinh tế, đôi khi lại rất hài hước, lạ và đẹp. Tất cả đều phụ thuộc vào tâm trạng, sở thích của gia chủ. Bạn có thích một quả trứng chiên ở ngay giữa phòng khách hay con gấu trúc dễ thương....

Các loại thảm được làm cho tất cả các phòng và các khu vực chung trong nhà như nhà bếp, phòng khách, phòng tắm... với thiết kế 3D hiện đại, bắt mắt.

So với chất liệu trải sàn khác như gạch lát, sàn gỗ, giá thành của thảm rẻ hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể dễ dàng sơn lại sàn nhà, kết hợp cùng với những tấm thảm hiện đại, độc đáo để thể hiện cái “tôi” trong chính căn nhà.

Để chọn được một chiếc thảm đẹp ưng ý, bạn cần chú trọng xem xét tính năng, màu sắc, kết cấu và hình dạng của chúng sao cho phù hợp nhất với không gian căn phòng. Màu sắc của phòng như thế nào? Liệu nó có phù hợp với sàn nhà không? Dùng để ngồi, hay chỉ là để cho niềm vui thẩm mỹ? Tất cả những điều này phải được xem xét thật kĩ lưỡng.

Quang Anh