Chiều 3-5, trong khuôn khổ vòng 15 V-League 2014, đội chủ nhà Becamex Bình Dương (B.Bình Dương) đã thể hiện đầy đủ phong độ của đội bóng đầu bảng khi thắng thuyết phục đội Vicem Hải Phòng 2-0.

Tiền đạo A-bát(thứ hai từ trái sang) lập cú đúp cho B.Bình Dương.

Các học trò của HLV Lê Thụy Hải đẩy cao đội hình tiến công ngay từ những phút đầu trận đấu và nhanh chóng giành được thế trận buộc đội bóng đất Cảng phải lùi về phòng thủ. 30 phút đầu trận đấu, không ít lần khung thành đội khách đã phải chao đảo do các chân sút của B.Bình Dương tạo nên. Sang nửa cuối hiệp một, đội Vicem Hải Phòng dần lấy lại bình tĩnh và bắt đầu tổ chức được một số pha phản công làm giảm bớt phần nào áp lực của đội chủ nhà. Sang hiệp hai, thế trận giữa hai đội cân bằng hơn, nhưng đội khách lại rơi vào thế bất lợi ở phút thứ 65 khi Văn Phú bị thẻ đỏ do vào bóng thô bạo với tiền đạo của B.Bình Dương và phải rời sân.

Thiếu người, đội Vicem Hải Phòng đã sớm nhận thất bại sau đó hai phút khi tiền đạo A-bát tận dụng được cơ hội trước vòng cấm và dứt điểm chính xác mở tỷ số 1-0 cho B.Bình Dương. Bị dẫn trước, lại thiếu người, nhưng đội khách vẫn quyết tâm dâng lên tiến công và để lộ những khoảng trống nơi hàng phòng ngự. Phút 82, trong một pha đột phá khu vực cấm, A-bát đã hoàn tất cú đúp của mình bằng một cú vô-lê đẹp mắt, nâng tỷ số lên 2-0 cho đội chủ nhà.

Với chiến thắng này, B.Bình Dương được 29 điểm và tiếp tục củng cố vững chắc ngôi đầu bảng đã giành được ở vòng đấu trước.

* Cùng thời gian, lợi thế sân nhà và quyết tâm đội Thanh Hóa đã thắng đội Đồng Nai với tỷ số 3-0, xếp thứ hai trên bảng xếp hạng.

* Ở trận đấu còn lại chiều qua, đội chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai đã có một chiến thắng chật vật trước đội khách Than Quảng Ninh với tỷ số 3-2 vươn lên xếp thứ sáu trên bảng xếp hạng, đẩy đội bóng đất mỏ xuống vị trí thứ bảy.