Trong khí thiêng của trời đất giao hòa đón mùa xuân mới, Lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức các vua Hùng và cầu mong Tổ tiên phù hộ cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại, trường tồn đã diễn ra tại Phú Thọ.

Thanh kinh dang huong tuong niem cac Vua Hung dem giao thua - Anh 1

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ thay mặt đồng bào cả nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Ảnh: Trung Kiên – TTXVN.

Trong khí thiêng của trời đất giao hòa đón mùa xuân mới, tối 7 tháng 2 (tức 29 tháng Chạp năm Ất Mùi), tại Điện Kính Thiên, trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Khu Di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ đã thành kính tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức các vua Hùng và cầu mong Tổ tiên phù hộ cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại, trường tồn.

Trước anh linh Quốc Tổ Hùng Vương và các vị thánh thần phụng thờ theo Vua Tổ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu đã kính cáo với Tổ tiên những thành quả đạt được trong năm qua:

Năm qua, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn thách thức tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ đã đạt được những kết quả tích cực và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Hầu hết các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó có 3 chỉ tiêu đạt cao nhất trong nhiệm kỳ, đó là: Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 8,56%, công nghiệp tăng trưởng 15,2%; huy động nguồn lực đầu tư đạt 17,5 nghìn tỷ đồng.

GRDP bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng. Giá trị xuất khẩu đạt sấp sỉ một tỷ đô la. Nhiều dự án trọng điểm về kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được hoàn thiện, đưa vào sử dụng làm thay đổi căn bản kết cấu hạ tầng, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Huyện Lâm Thao là một trong 15 huyện của cả nước được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả tiến bộ; các giá trị di sản văn hóa vùng đất Tổ tiếp tục được bảo tồn và phát huy.

An sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh được củng cố, tăng cường; trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện. Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị được tăng cường. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp được nâng lên.

Vinh dự, tự hào được thay mặt đồng bào cả nước chăm lo, giữ gìn, tôn tạo Lăng miếu Tổ Tiên và thực hành Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, tỉnh Phú Thọ luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện về nhiều mặt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương, các địa phương, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và đồng bào ở trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài.

Trước anh linh các Vua Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ xin hứa sẽ cùng nhau đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy trí tuệ, sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tập trung chỉ đạo khai thác và phát huy tốt các tiềm năng, lợi thế của tỉnh, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong năm 2016; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời tiếp tục đóng góp sức người, sức của để bảo vệ, tôn tạo, xây dựng Khu Di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia Đền Hùng ngày càng khang trang, to đẹp hơn, đáp ứng nguyện vọng và tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài trong hành trình tâm linh về với cội nguồn tiên tổ, để xứng đáng “Từ Đền Hùng nhìn ra cả nước và từ cả nước hướng về Đền Hùng”.

Lâm Đào An (TTXVN)