Kết quả tuyển dụng giáo viên năm 2015-2016 của huyện Hóc Môn, trong đó có anh Trần Thái Châu - người phàn nàn với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng - vừa được TP HCM cho phép công nhận dù sai quy trình.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu vừa cho phép công nhận kết quả tuyển dụng 53 giáo viên năm học 2015-2016 của UBND huyện Hóc Môn. Trước đó huyện thực hiện sai quy trình nên các thầy cô này dù thi đỗ nhưng không được công nhận là công chức.

Văn bản do bà Thu ký cũng phê bình UBND huyện Hóc Môn chậm giải quyết theo công văn của Sở Nội vụ hồi tháng 11/2015 gây bức xúc không đáng có trong giáo viên. Thành phố yêu cầu đơn vị này nghiêm túc rút kinh nghiệm việc không thực hiện đúng quy trình tuyển dụng viên chức.

Thay giao duoc cong nhan vien chuc sau khi than phien voi ong Dinh La Thang - Anh 1

Anh Trần Thái Châu trình bày và gửi đơn cứu xét đến Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng. Ảnh: Thiên Ngôn

Trước đó, ngày 5/10, tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn, anh Trần Thái Châu đã gửi đơn 'kêu cứu' đến Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng vì bị thử việc không lương.

Anh Châu cho biết, sau khi đậu viên chức giáo viên tại Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện hồi tháng 7 năm ngoái, anh được phân về trường THCS Phan Công Hớn và ký hợp đồng 12 tháng. Hiện, đã hết thời gian thử việc nhưng anh chưa nhận được quyết định tuyển dụng để nhà trường hoàn thành hồ sơ hết tập sự, gửi Phòng Nội vụ ban hành quyết định bổ nhiệm chức danh giáo viên chính thức.

Theo lãnh đạo huyện Hóc Môn, nguyên nhân là do sai sót, huyện chỉ thông báo thi tuyển trên... đài truyền thanh huyện trong khi theo quy định phải được đăng trên báo 3 số liên tiếp, dẫn đến sai quy trình. Phòng Nội vụ có làm báo cáo lên Sở Nội vụ nhưng vẫn không được đồng ý. Sự cố này không chỉ khiến anh Châu mà 52 giáo viên khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Ngay tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy La Thăng đã chỉ đạo Sở Nội vụ thành phố và huyện Hóc Môn trao đổi để phối hợp gỡ rối, giải quyết sự việc nhằm đảm bảo quyền lợi cho giáo viên.

Theo Thiên Ngôn/VnExpress