Ba đoạn gameplay ngắn đầu tiên mới bị rò rỉ của sản phẩm này hứa hẹn độ rùng rợn không kém bom tấn từ hãng Capcom.

Được trình diễn tại sự kiện Quakecon tuần qua, game kinh dị do Bethesda Softworks phát triển đã dần hé lộ diện mạo thông qua 3 đoạn video được người xem ghi lại bằng camera.

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Trong đoạn video đầu tiên này, người chơi có thể cảm nhận được môi trường game khá quen thuộc của Resident Evil, gợi nhớ về căn nhà nhỏ nơi mà Leon và Luis đã phải vất vả chống đỡ sự tấn công của đàn Ganados. Nhân vật chính Sebastian cũng có khả năng vừa di chuyển vừa bắn khá linh hoạt, tuy nhiên trái ngược lại thì sự nguy hiểm của kẻ tấn công lại không được biểu hiện rõ nét.

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Còn với video thứ hai này, người chơi được trải nghiệm một cảm giác hoàn toàn khác biệt. Lẩn tránh và ẩn núp khỏi con quái vật khổng lồ, nhân vật chính lúc này đã bị thương và một kết cục khá thảm hại đã đến với anh. Lượng máu được hiển thị trong game ở phân đoạn này khá vô lý, tuy nhiên nó lại mang tính "thẩm mỹ" cao và khiến người xem ngập tràn cảm xúc.

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Cuối cùng, điều then chốt trong việc phát triển game kinh dị là mang lại sự sợ hãi cho người chơi, một cảm giác sợ hãi về thứ gì đó bí ẩn, vô hình nhưng vô cùng nguy hiểm. Chỉ là một đoạn cắt cảnh nhỏ, người chơi vẫn có thể nhận ra kẻ thù mà mình sẽ phải đối mặt trong game, một thứ gì đó rất nhanh và gần như vô hình.

Poster đầy ấn tượng của sản phẩm.

The Evil Within là trò chơi kinh dị sống còn được phát triển dưới sự chỉ đạo của nhà thiết kế game nổi tiếng và cũng là người đứng đầu studio, Shinji Mikami. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, ông chính là nhân vật nổi tiếng nhất trong lĩnh vực phát triển thể loại kinh dị sinh tồn, đồng thời cũng là tác giả của loạt game Resident Evil .

Trò chơi dự kiến ra mắt trong năm 2014, phát triển cho các hệ máy Xbox 360, PS3 và PC.

Đình Vũ