Lụt lớn khiến hàng loạt cá sấu thoát ra ngoài đồng; Tổng thống Putin đột ngột biến mất, hủy mọi cuộc họp; Chồng giết vợ, cắt thi thể và đốt phi tang,... là những tin tức thế giới nóng nhất 24h qua.

Trung Quốc: Lụt lớn, cá sấu "tung tăng" ngoài đồng

The gioi 24h: Ong Putin bien mat - Lut lon, ca sau xong chuong - Anh 1

Đội cứu hộ làm việc tại TP Vũ Hán, nơi bị ngập lụt nghiêm trọng. Ảnh: Reuters

Theo Sở Du lịch Vu Hồ, tỉnh An Huy, rất nhiều cá sấu đã xổng chuồng và bơi sang những cánh đồng gần đó. Giới chức lập tức yêu cầu chính quyền địa phương xác định số lượng cá sấu trốn thoát và lập những biển cảnh báo nguy hiểm.

Tao Huoyan, một người nuôi cá sấu cho hay, nước lũ tràn vào khiến mực nước ao dâng cao, tạo điều kiện cho cá sấu bơi ra. Hiện chưa có thiệt hại nào về người và của do chúng gây ra. Trang trại của ông Tao có khoảng 90 con cá sấu.

Beijing News đưa tin, giới chức khẳng định đã bắt lại hầu hết những con cá sấu trốn thoát.

Tổng thống Putin đột ngột biến mất, hủy tất cả cuộc họp

The gioi 24h: Ong Putin bien mat - Lut lon, ca sau xong chuong - Anh 2

Tổng thống Nga Vladimir Putin đột nhiên hủy hàng loạt cuộc họp lẫn chuyến đi.
Ảnh: Kremlin Press Service

Tờ RBC đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hủy vô thời hạn cuộc họp về du lịch tại Cộng hòa Altai ngày 6/7. Ngoài ra, ông chủ điện Kremlin còn hủy kế hoạch tham gia một sự kiện ở Cộng hòa Yakutia ngày 7/7.

Trợ lý của ông Putin cho biết lý do của sự việc này là vì tổng thống Nga đang đi công tác.

Tuy nhiên, theo trang tin Gazeta, sự vắng mặt của ông Putin liên quan tới quan hệ hiện tại với Thổ Nhĩ Kỳ và các vấn đề mới nảy sinh tại Abkhazia – một trong những khu vực ở Georgia tuyên bố độc lập vào năm 2008 với sự ủng hộ của Nga.

Kinh hoàng: Vợ muốn theo trai, bị chồng giết và đốt xác phi tang

The gioi 24h: Ong Putin bien mat - Lut lon, ca sau xong chuong - Anh 3

Ảnh gia đình Rupesh. Ảnh: An ninh Thủ đô

Rupesh (36 tuổi) và Cynthia (31 tuổi) kết hôn với nhau năm 2008. Cynthia là người Nam Phi, cô từng làm vũ công tại một câu lạc bộ ở Congo trước khi kết hôn với Rupesh và chuyển tới Ấn Độ.

Khi Cynthia yêu một anh chàng người Pháp và một mực đòi ly hôn, Rupesh đã bực tức lao tới bóp cổ vợ tới chết. Sau đó, tên này cắt thi thể vợ thành nhiều đoạn rồi nhét vào vali mang đi thiêu.

Philippines muốn bí mật đối thoại với Trung Quốc về Biển Đông

The gioi 24h: Ong Putin bien mat - Lut lon, ca sau xong chuong - Anh 4

Ông Perfecto Yasay (phải) và ông Rodrigo Duterte. Ảnh: Facebook của ông Yasay

Tờ ANC (Philippines) đưa tin, Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay khẳng định cần phải có một Đặc sứ có chức năng khác với Đại sứ để giúp đỡ giải quyết tranh chấp (với Trung Quốc) và có thể là “qua kênh bí mật”.

Theo ông Yasay, tân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte muốn duy trì quan hệ mạnh mẽ hơn, tốt hơn với tất cả các nước, bao gồm cả Trung Quốc lẫn Mỹ và Nhật Bản.

Hủy chuyến bay vì người phụ nữ nằng nằng đòi xuống để ...ly hôn

The gioi 24h: Ong Putin bien mat - Lut lon, ca sau xong chuong - Anh 5

Khung cảnh trên chuyến bay. Ảnh: Instagram

Khi vừa hoàn tất thủ tục và máy bay chuẩn bị cất cánh, một phụ nữ hơn 40 tuổi đã một mực đòi xuống khỏi chuyến bay từ Moskva đến Vladivostok của hãng hàng không Rossiya Airline.

Nguyên nhân vì người phụ nữ này muốn ly hôn và không có tâm trạng bay. Dù cho tiếp viên có khuyên nhủ thế nào, người phụ nữ này vẫn khăng khăng theo ý mình.

Kết quả, do các quy định an toàn nên ngoài người phụ nữ này, hơn 500 hành khách khác trên chuyến bay cũng buộc phải xuống máy bay.

Đặng Hảo (TH)