(Tin Nóng) Hết chuyện iPhone 6 Plus dễ bị cong khi nhét túi quần, mà tạp chí uy tín Consumer Reports (Mỹ) vừa chứng minh là không dễ, nay đến chuyện mới: Nghe điện thoại bằng iPhone 6 dễ bị... đứt tóc!

Một phụ nữ cầm mô hình iPhone 6 Plus (trái) và chiếc iPhone 5S bên ngoài cửa hàng Apple ở khu Ginza, Tokyo ngày 10.9.2014. Thử nghiệm cho thấy iPhone 5 cứng hơn iPhone 6 và rất khó bẻ cong iPhone 6 - Ảnh: Reuters

Tạp chí Business Insider (Mỹ) mới đây cho biết một số người dùng iPhone 6 đã đưa lên Twitter và chia sẻ trên trang tin công nghệ 9to5Mac rằng khi nghe điện thoại iPhone 6, tóc của họ hay bị kẹp vào giữa khe hở của màn hình và vỏ nhôm của máy, và khiến tóc dễ bị đứt khi hạ máy xuống!

Thế là trên mạng xã hội xuất hiện thêm cụm từ #hairgate (đứt tóc) sau khi xuất hiện từ #bendgate (cong điện thoại).

Trớ trêu thay, đối thủ cạnh tranh của Apple là Samsung cũng bị một số người tố là có vấn đề tương tự với điện thoại Galaxy Note 4.

Về chuyện iPhone 6 Plus bị cong, báo Washington Post đã cho thử nghiệm và khẳng định iPhone 6 không thể bẻ cong bằng tay, trừ phi đó là một…lực sĩ. Tạp chí Consumer Reports uy tín của Mỹ cũng nhảy vào cuộc khi làm thí nghiệm để chứng minh điện thoại này không dễ bẻ cong.

Trang tin Stabley Times cho rằng đây có thể là chiêu trò của những người thuộc dạng ghét Apple, và đùa rằng biết đâu vào tuần tới họ lại tố rằng iPhone 6 mỏng và bén quá nên như một lưỡi dao cạo làm trầy da mặt, và tệ hơn là làm lây lan bệnh Ebola!

Thử nghiệm của tạp chí Consumer Reports (Mỹ) cho thấy cần một lực tác động đến trên 30 kg mới có thể làm cong iPhone 6 - Ảnh: Consumer Reports

Trước đó, tạp chí Consumer Reports đã thí nghiệm dùng máy ép một lực lớn lên các điện thoại thử nghiệm, gồm iPhone 5, iPhone 6, iPhone 6 Plus, HTC One (M8), LG G3, Samsung Galaxy Note 3. Lực ép ban đầu là hơn 55 pound (25 kg, đủ bẻ gãy 3 cây bút chì cột thành bó) và tăng dần lên. Kết quả là HTC One và iPhone 6 bị biến dạng ở 70 pound (khoảng 32 kg), iPhone 6 Plus là 90 pound (41 kg), LG G3 và iPhone 5 là 130 pound (59 kg), và Samsung Galaxy Note 3 là 150 pound (68 kg).

Nên nhớ rằng Apple cũng đã thử nghiệm độ cong của iPhone 6 và 6 Plus với hơn 15.000 chiếc thử nghiệm trong quá trình sản xuất, với lực tác động là 25 kg trên màn hình máy để xem biến dạng. Kết quả thí nghiệm của Consumer Reports cho thấy iPhone 6 khó bị cong hơn thông tin lan truyền trên mạng.

Anh Sơn