(HNMO) -Sau show “Hát mộc” đầy căng thẳng và kịch tính với chiến thắng bất ngờ của "Bánh rán Bảo Trân", 9 bạn nhỏ còn lại sẽ tiếp tục tranh tài trong đêm thi tiếp theo của Đồ Rê Mí mang tên “Biểu cảm khuôn mặt”. Show diễn với yêu cầu không chỉ về giọng hát mà còn cả khả năng diễn xuất trước ống kính máy quay sẽ là một thử thách không dễ vượt qua đối với các thí sinh nhỏ tuổi.

(HNMO) -Sau show “Hát mộc” đầy căng thẳng và kịch tính với chiến thắng bất ngờ của "Bánh rán Bảo Trân", 9 bạn nhỏ còn lại sẽ tiếp tục tranh tài trong đêm thi tiếp theo của Đồ Rê Mí mang tên “Biểu cảm khuôn mặt”. Show diễn với yêu cầu không chỉ về giọng hát mà còn cả khả năng diễn xuất trước ống kính máy quay sẽ là một thử thách không dễ vượt qua đối với các thí sinh nhỏ tuổi.

Nghệ sĩ Tự Long sẽ ngồi ghế nóng thay Trấn Thành trong đêm thi Biểu cảm khuôn mặt

Khác với đêm thi “Hát mộc” đầu tiên đề cao giọng hát, sự luyến láy và khả năng xử lí cao độ của các bé, show “Biểu cảm khuôn mặt” đòi hỏi nhiều hơn ở thí sinh khả năng diễn xuất trước ống kính máy quay cũng như thể hiện được cảm xúc của bài hát. Không đơn giản chỉ là tươi cười trên sân khấu, các bé phải thật sự hóa thân vào nhân vật trong bài hát, thể hiện được điệu bộ, tính cách của nhân vật qua chính những biểu cảm của mình. Để làm được điều này, các bé cần phải thật sự hiểu rõ bài hát và nhân vật mà mình nhập vai.

Các thí sinh của Đồ Rê Mí đều còn rất nhỏ, hầu như chưa có kinh nghiệm về diễn xuất cũng như cách cảm nhạc. Khi biểu diễn, các bé vẫn chủ yếu sử dụng bản năng và một phần là nhờ năng khiếu của bản thân nên không phải đơn giản khi vừa phải tập trung vào giọng hát, vừa diễn xuất thật tốt. Ca sỹ Thùy Chi, giảng viên thanh nhạc của Đồ Rê Mí chia sẻ sự lo lắng trước đêm thi này: “Do được chọn lọc từ hàng trăm bạn nhỏ trên cả nước nên các bé Đồ Rê Mí đều rất có năng khiếu, khả năng cảm nhận âm nhạc rất tốt. Các bé đều có tiềm năng và tố chất nên mình chỉ cần cố gắng phát hiện và giúp các bé bộc lộ khả năng của chính các bé thôi. Khi dạy các bé hát, mình luôn cô gắng giúp các bé cảm nhận bài hát, hiểu bài hát, tự học cách nào thể hiện bài hát phù hợp với cá tính của mình. Tuy nhiên các bé vẫn còn quá nhỏ nên việc vừa hát vừa biểu cảm khuôn mặt phù hợp nhiều khi cũng hơi quá sức với bé. Nhất là ở các câu hát khó, đòi hỏi kĩ thuật, các bé nhiều khi tập trung vào hát và thế là quên luôn mình phải diễn gì.”

Cũng trong show diễn này, tính cạnh tranh sẽ tăng lên rất nhiều khi các bé sẽ chia cặp để hát. Cứ hai thí sinh sẽ hát đôi với nhau một ca khúc. Điều này tạo sức ép rất lớn cho các em khi chỉ trong nửa bài hát phải thể hiện rõ cảm xúc của mình đồng thời thể hiện được cá tính riêng của bản thân. Chỉ được hát nửa bài, khả năng thể hiện trọn vẹn nhân vật sẽ khó khăn hơn rất nhiều, đòi hỏi các em phải có cách cảm nhận và thể hiện riêng để không bị trùng lặp, tạo điểm nhấn so với thí sinh còn lại.

Cặp đôi Nhật Tiến – Như Ngọc là sự kết hợp khá lạ, gây nhiều tò mò trong show diễn tuần này. Một cậu bé lúc nào cũng “rất ngầu” sẽ hát cùng cô bạn mít ướt, nhạy cảm. Nếu như Nhật Tiến gây ấn tượng ngay từ vòng loại bởi tính cách “thừa tự tin” thì Như Ngọc lại mang đến hình ảnh của một cô bé lúc nào cũng “thừa nhạy cảm”. Giám khảo cũng như người xem sẽ dễ dàng so sánh và thấy được khả năng của mỗi em song cũng khó khăn hơn khi đưa ra nhận định chính xác. Bạn nhỏ nào hiểu rõ được cung bậc cảm xúc của bài hát lại vừa xây dựng được nhân vật phù hợp với cá tính và giọng hát của mình mới có thể chiếm được tình cảm của Ban giám khảo?

Sau Show Hát Mộc, khán giả đã phần nào thấy được điểm mạnh cũng như những điểm yếu của thí sinh Đồ Rê Mí. Đó là những bé có biểu hiện và diễn xuất tốt trên sân khấu thì thường kém hơn về giọng hát so với những thí sinh còn lại. Không thể phủ nhận chị cả Như Ngọc có một giọng hát ngọt ngào tràn đầy cảm xúc. Nhưng bé lại quá run khi lên sân khấu nên thường bị lệch nhịp ở những câu hát cuối và quên luôn cả phần diễn xuất. Em út Ngọc Trâm còn quá rụt rè ống kính trước máy và chỉ cười tươi khi được ban giám khảo nhắc nhở. Lan Vy ổn định về giọng hát cũng như khả năng diễn xuất thì bé lại thiếu những điểm nhấn cảm xúc cần thiết để gây ấn tượng sâu sắc hơn cho người xem vầ ban giám khảo. Ngược lại, Trúc Ly và Phúc Nguyên “thừa xinh thừa tươi” trên sân khấu, thu hút ánh nhìn của người xem đối với màn trình diễn của mình thì giọng hát vẫn yếu, đôi khi bị hụt hơi khi lên cao độ. Bích Hằng cũng rất biết cách diễn xuất khi hóa thân vào nhân vật trong bài hát song nhiều khi quá tập trung vào biểu diễn mà em hát không được rõ chữ và mất âm. Nhật Tiến, Băng Giang và Gia Linh là 3 em nằm trong số ít những thí sinh vừa có biểu cảm khuôn mặt tốt vừa có giọng hát vang, sáng, khỏe.

Tuy nhiên cũng giống như Bánh Rán Bảo Trân gây bất ngờ trong show Hát Mộc, biết đâu Show Biểu cảm khuôn mặt cũng sẽ là cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của và đánh dấu sự thay đổi bất ngờ của các thí sinh?

Mỗi show diễn của Đồ Rê Mí trong vòng 2 đều có những tiêu chí riêng đòi hỏi mỗi thí sinh phải nỗ lực không ngừng để hoàn thiện kĩ năng ca hát, vũ đạo và diễn xuất khiến không chỉ các bạn nhỏ Đồ Rê Mí mà cả Ban giám khảo đều rất hồi hộp. Bạn nhỏ nào sẽ nhận được nốt nhạc may mắn, liệu cú hat trick như “mặt trời nhỏ” Bảo Trân có được lập lại trong đêm thi tuần này? Hãy cùng đón xem Đồ Rê Mí 2012 show thứ 7 mang tên Biểu cảm khuôn mặt, phát sóng vào 20h Chủ Nhật, ngày 17/06/2012 trên kênh VTV3 Đài truyền hình Việt Nam.