Tối 10/3, tại TP Hồ Chí Minh, đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam với phần tranh tài của 17 thí sinh. Cuối cùng, Đỗ Trần Khánh Ngân đã giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Với ngôi vị quán quân, Khánh Ngân nhận được giải thưởng trị giá 150 triệu đồng. Đỗ Trần Khánh Ngân từng lọt vào top 20 Hoa hậu Việt Nam 2014, top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, từng giành giải "Hoa hậu Ảnh" của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015, Á quân cuộc thi The Face Việt Nam 2016. Với nhan sắc thánh thiện, cô luôn tạo ấn tượng với khán giả. Khánh Ngân sinh năm 1994, đến từ Đồng Nai. Cô cao 1m71, số đo ba vòng 85-62-92 cm. Tại đêm chung kết, ba người đẹp quốc tế gồm: Hoa hậu Du lịch Thế giới Nuchnarin Sinlapapak, Hoa hậu Hoàn vũ Môi trường Natalia Sanchez và Nữ hoàng Du lịch Quốc tế Anu Namshir đã tới được mời làm ban giám khảo và trình diễn trong trang phục ái dài truyền thống của Việt Nam.

Thi sinh Hoa khoi Du lich Viet Nam ung xu ve viec trung xo so - Anh 1

Thi sinh Hoa khoi Du lich Viet Nam ung xu ve viec trung xo so - Anh 2

Sau ba phần thi trang phục vùng miền, bikini và trang phục dạ hội, Top 6 thí sinh được lựa chọn gồm có Đỗ Trần Khánh Ngân, Nguyễn Thị Thành, Nguyễn Thị Liên Phương, Đỗ Trịnh Quỳnh Như, Hoàng Thu Thảo và Lê Minh Ngọc.

Thi sinh Hoa khoi Du lich Viet Nam ung xu ve viec trung xo so - Anh 3

Top 6 thí sinh bước vào phần thi thuyết trình về những đặc điểm nổi bật của nơi mình sinh ra và lớn lên nhằm thể hiện sự hiểu biết của mình về du lịch nước nhà.

Thi sinh Hoa khoi Du lich Viet Nam ung xu ve viec trung xo so - Anh 4

Sau đó, Ban tổ chức đã công bố Top 3 gồm: Đỗ Trần Khánh Ngân, Nguyễn Thị Thành và Nguyễn Thị Liên Phương. Các thí sinh này đã phải bước qua phần thi ứng xử bằng tiếng Anh trước khi công bố người chiến thắng. Thí sinh Khánh Ngân nhận được câu hỏi "Nếu trúng xổ số hàng tỷ đồng, bạn sẽ làm gì?". Người đẹp chia sẻ nếu trúng số, cô sẽ dành một phần tiền để kinh doanh, phần còn lại cô dùng để giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp nước Việt Nam.

Thi sinh Hoa khoi Du lich Viet Nam ung xu ve viec trung xo so - Anh 5

Với phần ứng xử thuyết phục, Khánh Ngân (đến từ Đồng Nai) đã lên ngôi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017, giải Á khôi 1 thuộc về Nguyễn Thị Thành và Á khôi 2 được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Liên Phương. Ngoài ra, Khánh Ngân còn giành được giải thưởng “Người đẹp Truyền thông”.

Thi sinh Hoa khoi Du lich Viet Nam ung xu ve viec trung xo so - Anh 6

Thi sinh Hoa khoi Du lich Viet Nam ung xu ve viec trung xo so - Anh 7

Ban tổ chức cũng trao một số giải thưởng phụ như: Trang phục vùng miền đẹp nhất được trao cho Lê Âu Ngân Anh (đến từ Tiền Giang); Giải “Người đẹp tài năng” dành cho thí sinh Mai Xuân Thúy Vy ( TP Hồ Chí Minh); “Người đẹp ảnh” thuộc về Nguyễn Xuân Anh (Hà Nội); “Người đẹp Thời trang” trao cho Đỗ Trịnh Quỳnh Như (TP Hồ Chí Minh); Giải “Duyên dáng Du lịch” trao cho Nguyễn Minh Phương (Hà Nội); “Người đẹp nhân ái” dành cho thí sinh Trần Châu Trinh (Cà Mau); Người đẹp biển thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thành (Bắc Ninh).