Game4V.com - Trong tháng 9 này, thể loại Turn-based (lối chơi đánh theo lượt) hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng game thủ với những sản phẩm đang “làm mưa làm gió” trên thị trường gMO Việt.

Game4V.com - Trong tháng 9 này, thể loại Turn-based (lối chơi đánh theo lượt) hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng game thủ với những sản phẩm đang “làm mưa làm gió” trên thị trường gMO Việt.

Sau quãng thời gian phát triển mạnh mẽ của dòng game mobile online (gMO), người chơi giờ đây đã có sự thay đổi trong việc tiếp cận cũng như lựa chọn một tựa game đáng chơi trên “dế yêu” của mình. Giờ đây, Turn-based đã trở thành xu hướng mới và liên tục được nhắc đến trên các chuyên trang về game.

Với việc các NPH gMO lớn liên tục cho ra mắt hàng loạt cáctựa game có lối đánhTurn-based trong tháng 8, phần nào đã cho thấy sức hút không hề nhỏ của thể loại mới này đối với người chơi. Trong đó, MCCorp và Soha Game đang chiếm ưu thế với những “đứa con cưng” của mình: Tào Tháo Truyện , Tiên Hiệp 3 , Tình Kiếm , Tam Quốc Soha . Hãy cùng điểm qua những lý do mà 4 đại diện gMO này trở thành người đi đầu trong xu thế Turn-based tại Việt Nam.

Tào Tháo Truyện

Trang chủ: http://3t.mobay.vn/

Tào Tháo Truyện là gMO chiến thuật đa nền đầu tiên và cũng là đại diện đầu tiên của lối chơi Turn-based trên di động tại Việt Nam. Game hỗ trợ tất cả các thiết bị từ PC (chạy qua client), tablet đến điện thoại di động chạy HĐH iOS và Android. Nhờ đó, sản phẩm này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía cộng đồng, trong đó phần lớn là thái độ hài lòng vì tính tiện lợi, có thể trải nghiệm trên nhiều thiết bị tùy theo tình hình thực tế.

Ngoài ra phải kể tới những ưu điểm khác như: đồ họa đẹp mắt, cốt truyện dựa trên bối cảnh lịch sử “đắt khách”, cùng hệ thống xây dựng chiến đấu hấp dẫn, tất cả đã hòa quyện một cách khéo léo để tạo nên một sản phẩm chiến thuật cực “đã mắt” với game thủ. Tào Tháo Truyện thể hiện rõ hệ thống chiến đấu theo lượt và có sự can thiệp của thanh tốc độ. Điều này có nghĩa là bên nào có tốc độ nhanh thì sẽ được quyền ra đòn trước, chiếm lợi thế rõ rệt so với đối phương.

Tình Kiếm

Trang chủ: http://tinhkiem.sohagame.vn/

Tình Kiếm - gMO tiên hiệp đầu tiên dành riêng cho iOS được ra mắt vào đầu tháng 12 năm ngoái. Ngoài nội dung cốt truyện hấp dẫn, game sở hữu tạo hình nhân vật 2D đậm chất hoạt hình, màu sắc bắt mắt không khó khăn để khiến người chơi hài lòng. gMO này được so sánh với Chân Long Giáng Thế về cả lối chơi và hình ảnh.

Tuy nhiên, game vẫn xuất hiện một vài điểm trừ nhỏ, đó là hệ thống auto tác động quá sâu vào lối chơi khiến không ít người chơi chưa thể cảm nhận hết cái hay của lối chơi Turn-based.

Tiên Hiệp 3

Trang Chủ: http://th3.mobay.vn/

Là sản phẩm mới được ra mắt trong tháng 8 của MCCorp, Tiên Hiệp 3 thuộc thể loại nhập vai đánh theo lượt (RPG, Turn-based) với lối chơi khác hoàn toàn mới lạ. GMO này nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng gMO Việt nhờ cách chơi dễ nắm bắt với hệ thống tính năng tương tự như các sản phẩm RPG khác. Với vô số công việc quen thuộc: đập đồ, thú nuôi, bang chiến, phụ bản, kết hôn,…Bên cạnh đó, nhờ tạo hình nhân vật mang phong cách hoạt hình ngộ nghĩnh, game dễ dàng tạo được cảm giác gần gũi với người chơi.

Điểm cộng lớn cho Tiên Hiệp 3 phải kể đến nền đồ họa lôi cuốn với tạo hình nhân vật đẹp mắt, kết hợp hiệu ứng sắc màu để làm tăng khả năng cảm nhận trong chiến đấu. Là thể loại nhập vai chiến thuật nên game không đặt nặng vấn đề cày kéo, mà chủ yếu tập trung vào khả năng tư duy của người chơi. Game hiện hỗ trợ tất cả các hệ máy chạy HĐH Android.

Tam Quốc Soha

Trang Chủ: http://tamquoc.sohagame.vn/

Tam Quốc Soha là một gMO chiến thuật mang bối cảnh Tam Quốc dành cho cộng đồng Smartphone với đồ họa đẹp cho cả iOS và Android. Game sở hữu hệ thống tính năng sâu sắc tương đồng với rất nhiều Webgame có lối chơi Turn-based cùng thể loại. Với hàng loạt các kiến trúc, công trình hỗ trợ người chơi xây dựng một đế chế hùng mạnh đủ để người chơi chinh phục các thử thách trong game. Bên cạnh đó, game còn có một hệ thống võ tướng, binh chủng và trận hình phong phú.

Game4V's News