Được bố mẹ hướng theo con đường âm nhạc, Thiên Khôi cũng bày tỏ mong muốn trở thành một nghệ sĩ trình diễn và biết sáng tác trong tương lai.

Tối 11/8, top 3 của Vietnam Idol Kids 2017 gồm Thu Uyên, Quốc Đạt và Thiên Khôi bước vào đêm thi cuối cùng để chinh phục ngôi vị quán quân.

Thiên Khôi (12 tuổi) vượt qua 2 thí sinh còn lại trong tốp 3 với số lượng tin nhắn bình chọn chiếm 61.55% và giành giải quán quân. Em nhận được số tiền thưởng trị giá 300 triệu đồng.

Thiên Khôi cũng được xem là một trong những ứng cử viên nặng ký được dự đoán đăng quang từ trước. Và chiến thắng của Thiên Khôi nhận được nhiều lời chúc mừng từ cộng đồng mạng.

Thien Khoi - tai nang am nhac duoc boc lo tu khi 5 tuoi - Anh 1

Thiên Khôi đăng quang "Thần tượng âm nhạc nhí" 2017. Ảnh: Người Lao Động

Thiên Khôi tên đầy đủ là Nguyễn Minh Thiên Khôi, ngay từ khi mới chào đời, cậu bé đã có gương mặt rất đẹp và khôi ngô, nên bố mẹ em mới đặt tên như vậy.

Từ nhỏ, Thiên Khôi rất thông minh và đam mê âm nhạc. Thấy vậy, nên bố mẹ Thiên Khôi đã cho em theo các lớp năng khiếu từ khi mới 5-6 tuổi, không ngờ cậu rất thích thú, say mê và bén duyên với âm nhạc từ đó.

Thien Khoi - tai nang am nhac duoc boc lo tu khi 5 tuoi - Anh 2

Trong "Thần tượng âm nhạc nhí 2017", Thiên Khôi được ví là "tắc kè hoa". Ảnh: Tri thức trực tuyến

Được bố mẹ hướng theo con đường âm nhạc, cậu bé cũng bày tỏ mong muốn trở thành một nghệ sĩ trình diễn và biết sáng tác, một nhà sản xuất… trong tương lai.

Trong chương trình Vietnam Idol Kids, Thiên Khôi được ban giám khảo ví là "tắc kè hoa" vì tài năng rất đa dạng. Em biết chơi và thành thạo rất nhiều loại nhạc cụ như piano, guitar, ukulele, trống và có thể vừa đàn vừa hát rất chuyên nghiệp.

Thien Khoi - tai nang am nhac duoc boc lo tu khi 5 tuoi - Anh 3

Thiên Khôi tập luyện cùng giám khảo Văn Mai Hương. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Trước đó, Thiên Khôi cũng tham gia một số chương trình, cuộc thi và đạt được thứ hạng cao. Tại Music Festivals do Trường âm nhạc 24h tổ chức năm 2015, cậu bé đa tài này đã xuất sắc đoạt giải I.

Và vào tháng 7/2016, Thiên Khôi đã nhận được học bỗng toàn phần của Trường âm nhạc MPU do nhạc sĩ Đức Trí trao tặng.

Bên cạnh đó, Thiên Khôi cũng được nhạc sĩ Phương Uyên mời hát mở màn trong Liveshow "Dấu ấn" của mình.

Vietnam Idol Kids - ga la trao giải

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN