(Xây dựng) - Thiết kế của văn phòng kiến trúc Edinburgh Reiach & Hall Architects cho Trung tâm Maggie Lanarkshire nhằm tạo ra một không gian đơn giản yên tĩnh, được bao trùm bởi thiên nhiên xung quanh, mang đến một cảm giác yên tĩnh và thanh bình.

(Xây dựng) - Thiết kế của văn phòng kiến trúc Edinburgh Reiach & Hall Architects cho Trung tâm Maggie Lanarkshire nhằm tạo ra một không gian đơn giản yên tĩnh, được bao trùm bởi thiên nhiên xung quanh, mang đến một cảm giác yên tĩnh và thanh bình.

Đây là trung tâm thứ 16 được xây dựng cho Maggie, một tổ chức từ thiện được thành lập cách đây 18 năm để cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư.

Thiết kế đã trình bày một sự sắp xếp nội bộ một cách hài hòa, nơi có một chuỗi các khoảng sân dễ dàng kết hợp con người với không gian để tạo ra một nơi ở thoải mái và thú vị.

Maggie Lanarkshire luôn luôn được được đắm mình trong những ý tưởng của nghệ thuật. Với các không gian công cộng như thư viện, nhà bếp và phòng ăn được đặt tại trung tâm của tòa nhà và các không gian riêng biệt, các đồ nội thất đã được hoàn thành với một bảng màu trung tính và chất liệu mềm mại.

Cấu hình kế hoạch và thiết kế chi tiết của các phân vùng gỗ cho phép không gian riêng tư hơn, không gian có thể mở ra đến nơi trung tâm công cộng hoặc cũng có thể đóng để tạo ra những khoảnh khắc bí mật.

Không gian bên trong và bên ngoài được kết nối liền mạch thông qua việc xây dựng các bức tường gạch với những lỗ hở. Ngoài ra, các kiến trúc sư đã sử dụng một bảng màu trầm của vật liệu để xây dựng một sự tương tác bên trong tòa nhà. Bốn sân nhỏ được thêm vào kêt cấu của tòa nhà nhấn mạnh tính năng chiếu sáng không gian với ánh sáng tự nhiên và cung cấp không gian ngoài trời có mái che.

Không gian nhà bếp và nơi sinh hoạt cộng đồng được thiết kế tại khu vực trung tâm

Nội thất hầu hết được làm bằng gỗ với màu sắc đơn giản, trung tính

Không gian mở mang đến hơi thở của thiên nhiên xung quanh

Khu vực nhà bếp nằm tiếp giáp với một trong những sân có mái che

Các bức tường gạch tạo ra ranh giới xung quanh tòa nhà

Hồng Nhung (Theo Designboom, Dezeen)