Một cô gái 27 tuổi ở Trung Quốc sau khi giúp đỡ cho một phụ nữ có thai đã bị chính vợ chồng cô ta cưỡng hiếp rồi sát hại.

Thiếu nữ trẻ xinh đẹp Hu Yixuan. Ảnh: Chinasmack

Hu Yixuan chỉ muốn giúp đỡ một phụ nữ có thai trở về nhà an toàn trong vòng tay chờ đón của chồng mà không hề hay biết chính lòng tốt đó đã khiến cô chết yểu.

"Chính lòng tốt lai đã cướp đi sinh mạng của cô ấy. Tất cả những gì tôi muốn là kẻ phạm tội kia phải bị kết án càng sớm càng tốt", một thành viên của trang Sina Weibo bức xúc viết.

Một thành viên nữ khác thì nhận xét rằng: "Cô ấy quả là xinh đẹp. Bạn thậm chí sẽ không dám làm một việc tốt nữa đâu, bởi rất có thể bạn sẽ bị người ta hãm hại, lợi dụng. Có chuyện quái gì đang xảy ra với con người vậy?"

Sự việc xảy ra hôm 24/7 khi Hu Yixuan, 17 tuổi, nhìn thấy một phụ nữ mang thai họ Tan có vẻ rất mệt mỏi trên phố. Cô vui vẻ đưa Tan về nhà. Khi vừa về tới nơi, để tỏ lòng cảm ơn, Tan mời cô uống một cốc nước hoa quả. Cô gái trẻ vui vẻ đón nhận mà không hay biết rằng nó đã được pha thuốc ngủ.

Khi đã ngấm thuốc, Yu bị chồng của Tan cưỡng hiếp. Cặp vợ chồng sau đó dùng chăn mềm bịt mũi khiến cô ngạt thở, rồi cho thi thể cô vào một cái vali và ném để phi tang, cách quận Huanan, phía đông bắc tỉnh Hắc Long Giang, khoảng vài km.

Ngay sau khi vụ việc được đăng trên thời báo buổi sáng Hắc Long Giang, người dân không chỉ thấy thương xót cho cô gái trẻ họ Hu mà còn rất tức giận trước hành vi đồi bại, tàn ác của cặp vợ chồng kia. Một cuộc tranh cãi đã nổ ra giữa các cư dân mạng Trung Quốc về việc có nên hay không nên làm việc tốt giúp người.

"Bạn sẽ giúp một phụ nữ mang thai qua đường chứ?", một câu hỏi trắc nghiệm được đưa ra trên trang Weibo, và kết quả là 86,7% trong tổng số 1.054 người trả lời đều nói: "Không, tôi sợ bị lừa".

"Vụ việc này không chỉ cướp đi cuộc sống của một cô gái, mà còn lấy đi cả sự đồng cảm, tình yêu thương giữa con người với nhau trong xã hội", Ibtimes dẫn lời một cư dân mạng hiện sống ở tỉnh Thiểm Tây bình luận.

Hướng Dương