Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết thỏa thuận ngừng bắn tại Syria hiện chỉ được áp dụng trên 1/3 lãnh thổ Syria.

Tho Nhi Ky: Ngung ban khong dien ra tren toan lanh tho Syria - Anh 1

Một đứa trẻ đạp xe trong khung cảnh đổ nát của thành phố Aleppo sau lệnh ngừng bắn. Ảnh: CNN

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 29/2 cho biết thỏa thuận ngừng bắn tại Syria, vốn có hiệu lực từ 0h ngày 27/2, chỉ được áp dụng trên 1/3 lãnh thổ Syria, đồng thời hy vọng nó sẽ được mở rộng ra toàn bộ quốc gia Trung Đông này.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Côte d'Ivoire tại Abidjan, Tổng thống Erdogan cho rằng các vụ đụng độ vẫn đang diễn ra tại nhiều khu vực của Syria.

Tuy nhiên, cùng ngày, phát biểu tại Geneva Thụy Sỹ), Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon khẳng định thỏa thuận ngừng bắn đang được thực thi trên diện rộng dù có xảy ra một vài vụ vi phạm.

Trong khi đó, hãng truyền thông NTV của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, quân đội nước này đã nã đạn pháo các vị trí của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) ở bên trong lãnh thổ Syria. Theo NTV, khoảng 50 - 60 quả đạn pháo đã được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn vào khu vực phía Bắc Aleppo của Syria như một phần của chiến dịch chống IS của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu.

TTXVN/Tin Tức