Các bạn đã biết thời điểm nào để chiêm ngưỡng trận mưa sao băng Perseids đẹp nhất Việt Nam năm 2017 chưa?

Thông tin từ NASA cho biết, năm nay, Trái đất có thể sẽ tiếp xúc với đuôi sao chổi gần hơn so với bình thường và tạo ra cơn mưa sao băng đáng chú ý nhất trong năm.

Theo dự báo, mưa sao băng Perseids sẽ đạt cực điểm quanh lúc 17:00 GMT, tức 00:00 giờ ngày 13/8, như vậy, đêm 12, rạng sáng 13 sẽ là thời điểm tốt nhất để quan sát mưa sao băng.

Thoi diem nao de chiem nguong tran mua sao bang dep nhat Viet Nam nam 2017? - Anh 1

Mưa sao băng Perseids năm 2012. Nguồn: Thể thao văn hóa

Để quan sát hiện tượng sao băng hoàn hảo nhất, bạn có thể chọn các khu vực trống rộng, cách xa ánh đèn điện như vùng nông thôn và sẵn sàng ở đó vài giơ.

Hãy dành khoảng 15 phút để mắt quen với bóng tối và quan sát xem trời có quang mây hay không. Trong thời gian ngắm sao tránh nhìn trực tiếp vào ánh đèn điện cũng như thiết bị di động.

Thoi diem nao de chiem nguong tran mua sao bang dep nhat Viet Nam nam 2017? - Anh 2

Ngắm mưa sao băng Perseids năm 2015. Nguồn: Thể thao văn hóa

Thời gian lý tưởng để quan sát hiện tượng là nửa đêm cho đến trước khi Mặt Trời mọc. Bạn chỉ cần nằm xuống và ngước mắt nhìn bao quanh bầu trời rộng lớn là có thể chiêm ngưỡng được sao băng.

Để quan sát sao băng người xem chỉ cần dùng mắt thường, hoặc theo dõi qua kính thiên văn hay ống nhòm. Hãy quan sát hướng về chòm sao Anh Tiên, phía đông bắc bầu trời thật tập trung vì các vệt sao qua rất nhanh chỉ chưa đến 1s.

Người Việt sắp thấy mưa sao băng lớn trong năm. Nguồn VTC

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN