Có những thói quen có thể khiến bạn trông già hẳn đi vì hầu hết chúng có tác động xấu đến da. Chỉ cần đôi chút chỉnh sửa nhỏ, bạn đã có thể ngăn chặn tuổi tác đến sớm.

Có những thói quen có thể khiến bạn trông già hẳn đi vì hầu hết chúng có tác động xấu đến da. Chỉ cần đôi chút chỉnh sửa nhỏ, bạn đã có thể ngăn chặn tuổi tác đến sớm.

Thoi quen ngo ngan khien ban trong gia truoc tuoi - Anh 1

1. Không ngủ đủ giấc

Giấc ngủ đầy đủ có thể giúp bạn trông trẻ hơn. Các tế bào da của bạn hoạt động theo nhịp sinh học tương tự như chu kỳ ngủ-thức. Vào ban đêm, cơ thể sửa chữa thiệt hại nó chịu đựng trong ngày.

2. Dụi mắt

Kéo, dụi, chà xát vùng da mỏng manh quanh mắt gây ra thâm quầng. Sắc tố này thay đổi theo tuổi tác, càng khiến bạn trông già hơn.

Nếu mắt bạn bị ngứa khiến bạn liên tục phải dụi mắt, nên tìm bác sỹ để có phương pháp điều trị. Khi trang điểm hoặc đeo lens, cũng nên nhẹ tay với vùng da quanh mắt.

3. Ăn uống vô tội vạ

Thói quen ăn uống vô tội vạ, thích gì ăn nấy mà không cần quan tâm xem có tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của mình hay không, chính là một trong những nguyên nhân chủ chốt gây nên tình trạng da lão hóa sớm.

Việc dung nạp vào cơ thể những loại thực phẩm không tốt cho da: Đường, chất béo, cay nóng, nhiều dầu mỡ… có thể làm tăng nguy cơ nổi mụn, nám, tàn nhang, từ đó khiến da ngày càng khô yếu và nhăn nheo hơn.

Để khắc phục tình trạng này, ngay từ bây giờ bạn cần phải biết quan tâm hơn đến chế độ ăn uống hằng ngày của mình, tuyệt đối tránh xa những món ăn có hại cho da. Đồng thời, bổ sung nhiều rau củ quả và nước cho cơ thể, nhằm giúp cho da được khỏe mạnh và săn chắc dài lâu.

4. Xem tivi quá nhiều

Thoi quen ngo ngan khien ban trong gia truoc tuoi - Anh 2

Theo nghiên cứu, mỗi giờ xem tivi, mỗi người trưởng thành giảm 22 phút tuổi thọ. Ngoài ra, người nào xem tivi trung bình 6 tiếng/ngày thì có tuổi thọ kém hơn 5 năm so với người không xem tivi. "Khi bạn ngồi khoảng 30 phút, cơ thể bắt đầu chuyển đường vào tế bào, khiến bạn đối mặt với nguy cơ thừa cân. Cho dù bạn ngồi xem tivi hay làm việc, cứ 30 phút hãy đứng dậy đi bộ xung quanh một lần", tiến sĩ Casciari khuyến cáo.

5. Không bôi kem chống nắng vào ngày mưa

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chủ yếu gây lão hóa da, đặc biệt vào mùa hè nắng nóng. Nhưng điều này cũng có thể xảy ra vào những ngày trời đầy mây, mưa. Vì vậy, cần bôi kem chống nắng thường xuyên.

Trác Quân (t/h)