Tuổi thanh xuân là lứa tuổi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Nếu bạn không biết cách chăm sóc, giữ gìn làn da, vóc dáng, nhan sắc của bạn sẽ bị "bào mòn" nhanh chóng.

Bỏ quên những bước chăm sóc da cơ bản

Sữa rửa mặt, nước hoa hồng, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng là thứ cần có của bạn. Đừng quên những bước chăm sóc da cơ bản, để rồi vô tình làm làn da bị xấu đi do tác động từ môi trường, không khí ô nhiễm...

Thói quen xấu "bào mòn" vẻ đẹp thanh xuân.

Cách để giúp bạn giữ gìn làn da từ bên trong chính là duy trì thói quen chăm sóc da hết sức cơ bản và đơn giản này.

Dùng sản phẩm không phù hợp với loại da

Bạn nghe các lời quảng cáo trên ti vi, báo đài,...rồi vội vã mua sản phẩm về dùng mà không nắm bắt được làn da mình thuộc loại gì, sử dụng sản phẩm đó có phù hợp không, có gây kích ứng không?

Bạn hãy đến các phòng khám chuyên khoa về da, hoặc nhãn hàng mỹ phẩm nổi tiếng để được tư vấn, soi da miễn phí. Sử dụng đúng các loại sản phẩm sẽ giúp bạn tránh được rủi ro phát sinh do bị dị ứng mỹ phẩm.

Dùng kem chống nắng có chỉ số SPF cao

Những loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao có thể ngăn cản quá trình tiếp nhận oxy của da và sản sinh mụn đầu đen. Bạn chỉ nên dùng kem có SPF tối đa là 30 với mặt.

Chăm sóc da không đồng đều

Bạn đừng chỉ chú tâm làm đẹp mỗi vùng mặt, cổ, da tay, chân và toàn thân cũng đều cần được chăm sóc. Mỗi vùng da sẽ có cách chăm sóc riêng. Chăm sóc toàn diện là cách giúp bạn có làn da mịn màng từ đầu tới chân.

Tắm 1 lần mỗi ngày

Vào mùa hè, công việc này sẽ được tiến hành đơn giản hơn. Nhưng khi mùa đông, dù nhác đến mấy, các bạn cũng cố duy trì việc này nhé. Có thể chỉ là lau nách, cổ, bàn chân...và những vùng da nhạy cảm. Bạn sẽ cảm thấy sạch thoáng và thư thái hơn. Việc làm sạch cũng khiến bạn có làn da đẹp hơn mà không cần mất nhiều tiền đi spa.

Phương Vũ