Sau nhiều ngày công nhân đình công ở Thanh Hóa, phía công ty cam kết đảm bảo nhiều quyền lợi cho họ và bãi bỏ các quy định vô lý.

Thong tin moi nhat vu 'nguoi than chet phai bao truoc 3 ngay' o Thanh Hoa - Anh 1

Công nhân đình công ở Thanh Hóa đã quay trở lại làm việc. Ảnh Lao Động

Ngày 11/9, hơn 6.000 công nhân Công ty TNHH S&H Vina (đóng tại thôn Tân lý, xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) đã đi làm trở lại.

Ông Hà Long Biên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thành, cho hay công ty hứa trả đủ 4 ngày lương cho công nhân từ ngày 6 đến ngày 9/9 (đây là những ngày công nhân đình công ).

Theo đó, những ý kiến từ phía công nhân như tiền lương, nghỉ phép hàng năm, hỗ trợ xăng xe, tiền nuôi con nhỏ..., và làm việc với doanh nghiệp đã được phía doanh nghiệp lắng nghe. 10 trong tổng số 16 kiến nghị của công nhân đã được Công ty S&H Vina Thạch Bàn chấp thuận bằng văn bản và cam kết thực hiện trong thời gian tới, còn lại 6 kiến nghị doanh nghiệp chưa thông qua do còn phụ thuộc trực tiếp vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Ông Tẫn nói và cho hay Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tiếp tục giám sát, bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

Trước đó, ngày 7/9, hơn 6.000 công nhân Công ty TNHH S&H Vina có đến công ty nhưng không làm việc, tụ tập đông người để phản đối công ty đưa ra các quy định vô lý như nhà có người chết, hay bị tai nạn phải báo trước 3 ngày, ốm đau cũng phải lên lịch trước mới được nghỉ...

Đến ngày 8/9, hàng nghìn công nhân tiếp tục đình công đòi quyền lợi như tăng lương cơ bản, nghỉ ốm đau, việc đột xuất thì không bị trừ tiền chuyên cần, phải tính vào ngày nghỉ phép năm, không quá ép sản lượng công nhân, đảm bảo chế độ thai sản đầy đủ cho công nhân.

Công ty TNHH S&H Vina đóng tại huyện Thạch Thành hoạt động từ tháng 9/2015, chuyên sản xuất mặt hàng may mặc xuất khẩu.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN