Trước một số thông tin dư luận nghi vấn cô giáo Th. "giả" tự tử nhằm đạt được mục đích riêng của mình, thấy có dấu hiệu bất thường nên BGH nhà trường nơi cô giáo T. T. Th. công tác đã báo cáo cơ quan cấp trên.

Những ngày qua, thông tin về việc cô giáo Th., (41 tuổi, trú tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) giáo viên Trường THCS Quốc Tuấn (xã Quốc Tuấn, cùng huyện) đã viết một bức tâm thư gửi chủ tịch UBND huyện An Dương trước khi quyết định uống thuốc ngủ vì những uất ức dồn nén trong suốt một năm trời ròng rã đi xin về trường cũ công tác nhưng bất thành sau đó may mắn đã được cứu sống gây xôn xao dư luận với những thông tin trái chiều.

Thong tin moi nhat vu nu giao vien uong thuoc ngu tu tu tai Hai Phong - Anh 1

Bức tâm thư cô Th. viết gửi chủ tịch UBND huyện An Dương.

Mới đây, trước một số thông tin dư luận nghi vấn cô giáo Th. "giả" tự tử nhằm đạt được mục đích riêng của mình, thấy có dấu hiệu bất thường nên BGH nhà trường nơi cô giáo T. T. Th. công tác đã báo cáo cơ quan cấp trên.

Trên cơ sở đó, ông Lê Anh Quân - Chủ tịch UBND huyện An Dương đã có văn bản đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm sáng tỏ vụ việc một cách khách quan.

Trước đó, BS Nguyễn Quang Tập - GĐ BV Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng khẳng định thông tin cô giáo T. T. Th. Uống thuốc ngủ tự tử được cấp cứu tại bệnh viện bị suy thận nặng là không chính xác! BS Tập cho biết, qua thăm khám và làm các xét nghiệm lâm sàng nhận thấy chức năng thận của bệnh nhân Th. hoàn toàn bình thường. Các chỉ số xét nghiệm máu, nước tiểu, xét nghiệm chức năng thận và điện giải đồ của bệnh nhân rất tốt, không có dấu hiệu của bệnh lý hay tác hại của việc uống thuốc ngủ quá liều.

"Chúng tôi tiếp nhận bệnh nhân Th. lúc 12h ngày 8/9 trong trạng thái tỉnh táo, thần kinh, mạch, huyết áp bình thường. Tuy nhiên, do lời khai của gia đình và bệnh nhân là trước đó co giáo Th. có uống thuốc ngủ tự tử vì vậy, theo nguyên tắc, kíp trực đã cho rửa dạ dày và truyền nước thải độc. Khi được chuyển về khoa nội 1, bệnh nhân kêu đau đầu, chóng mặt nên các bác sỹ lập tức kiểm tra ngay nhưng không thấy dấu hiệu gì bất thường...", BS Tập cho biết

Khi thăm khám và hỏi bệnh nhân đã uống thuốc gì, liều lượng ra sao thì cô giáo Th. cho biết đã uống thuốc thừa của những lần đi khám rối loạn tiền đình trước đây. Bác sỹ yêu cầu cung cấp tài liệu của những lần khám bệnh trước nhưng cô giáo T. T. Th. nói không còn giữ nữa.

Khai với cơ quan điều tra, cô giáo T. T. Th. thừa nhận, do bức xúc vì không được chuyển về trường cũ nên đã uống hai viên Tiffy (thuốc cảm cúm) và một số viên thuốc ngủ nên đã lịm đi, cho đến khi tỉnh lại thì đã thấy mình đang ở trong bệnh viện!

Việc tự tử được cô giáo Th. và gia đình lý giải là do bất mãn và uất ức vì bị chuyển đến dạy ở trường cách xa nhà. Cô giáo Th. đã nhiều lần xin được quay trở lại dạy ở trường cũ nhưng không được. Sau những sự việc đã xảy ra, cô giáo T. T. Th cảm thấy ân hận về việc làm dại dột của mình.

Hiện cơ quan công an huyện An Dương đang khẩn trương điều tra nghi vấn vụ việc cô giáo T. T. Th. tự tử là thật hay giả như dư luận đồn đoán.

K. LINH