(Kienthuc.net.vn) - Apple đã không thoát khỏi trào lưu phablet khi một nguồn tin mới đây cho biết họ đang tiến hành thử nghiệm mẫu iPhone có màn hình lớn hơn những mẫu trước.

Tờ Wall Street Journal cho biết Apple đang tiến tới những mẫu điện thoại có màn hình lớn tới 6 inch, lớn hơn so với những mẫu hiện tại 2 inch.

Apple cho biết những mẫu điện thoại màn hình lớn này sẽ không thể ra mắt trong năm nay.

Apple đang theo trào lưu phablet của các hãng điện thoại trên thế giới.

Apple đã từng trung thành với mẫu điện thoại có màn hình 3,5 inch trong suốt 5 thế hệ iPhone của mình. Với iPhone 5, họ đã có một bước nhảy vọt khi mở rộng màn hình lên tới 4,8 inch, kéo theo đó là hàng loạt thay đổi về phần mềm, thiết kế….Việc mở rộng màn hình lên cỡ lớn trong khi vẫn giữ nguyên độ phân giải có thể khiến các nhà sản xuất phải đối đầu với những thay đổi tương tự.

Có đến 80% bạn đọc trên trang mạng uy tín chuyên về công nghệ CNET cho biết họ muốn có màn hình lớn hơn màn hình của iPhone 5. Tâm lý này ắt hẳn là chịu ảnh hưởng từ việc các thiết bị Android liên tục được tung ra với màn hình lớn hơn 5 inch. Một bản báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường IDC cho biết số lượng điện thoại có màn hình từ 5-7 inch bán ra nhiều hơn so với máy tính xách tay và máy tính bảng tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong quý II vừa qua.

Hiền Thảo (theo CN)