PNO - Ngày 19/1, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã chính thức thông xe cầu vượt bằng thép tại nút giao thông ngã tư Vũng Tàu (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) sau hơn 4 tháng thi công.

Nghi thức cắt băng thông xe

Cầu vượt thép ngã tư Vũng Tàu là một phần của dự án đầu tư xây dựng cầu Đồng Nai mới và hai tuyến đầu cầu ngã ba Tân Vạn đến điểm cuối tuyến tránh TP. Biên Hòa do Tổng Công ty Xây dựng số 1 thuộc Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư.

Cầu vượt bằng thép này rộng 16m với 4 làn xe hai chiều, dài 558m (gồm phần cầu chính 238m và phần tường chắn 320m). Chi phí xây dựng cầu khoảng 200 tỉ đồng.

Xe lăn bánh trên cầu vượt bằng thép tại nút giao thong ngã tư Vũng Tàu

Nút giao thông ngã tư Vũng Tàu là điểm nối liền các tuyến quốc lộ 1, quốc lộ 51 và các tuyến tỉnh lộ vào tỉnh Bình Dương và khu công nghiệp Biên Hòa 1, khu dân cư An Bình... việc thông xe cầu vượt này được xem là lời giải cho bài toán giao thông phức tạp tại khu vực hiện nay.

Cùng với việc cầu vượt ngã tư Thủ Đức được sử dụng cuối năm 2012 và việc xa lộ Hà Nội đoạn cầu Sài Gòn đến Suối Tiên đang được hoàn thành, cầu vượt thép này sau khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần tạo thông thoáng cho cửa ngõ phía Đông TP.HCM đi các tỉnh phía Bắc sau khi thông xe cầu, đặc biệt trong dịp Tết âm lịch 2014.

Phát biểu tại lễ thông xe, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho rằng, việc đưa cây cầu bằng thép này vào sử dụng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tứ giác kinh tế trọng điểm TP.HCM - Bình Dương - Đồng Nai - Bà Rịa Vũng Tàu, đáp ứng sự mong mỏi của người dân Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra thường xuyên và phức tạp tồn tại khá lâu ở khu vực này.

Cùng ngày 19/1, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức thông xe một nhánh của cầu Hóa An mới (TP Biên Hòa) dài 1.010m, rộng 9,5m, gồm 2 làn xe với trị giá thực hiện gần 300 tỉ đồng.

Dự án cầu Hóa An là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh Đồng Nai, được thực hiện theo hình thức BT với tổng vốn đầu tư gần 1.200 tỉ đồng, được khởi công xây dựng từ cuối năm 2010, do Tổng công ty Sonadezi làm chủ đầu tư.

Việc đẩy nhanh tiến độ thông xe một nhánh cầu Hóa An mới trước Tết sẽ làm giảm áp lực đáng kể lượng phương tiện lưu thông lên cầu Hóa An cũ đang bị quá tải và tình trạng ùn ứ tại cửa ngõ TP Biên Hòa.

Hoàng Tấn