Sáng 19/01, hai công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai kết nối với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm cầu vượt thép nút giao thông ngã tư Vũng Tàu và một phần hạng mục cầu Hóa An đã chính thức thông xe.

Cầu vượt thép nút giao thông ngã tư Vũng Tàu. (Nguồn: antoangiaothong.gov.vn)

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện nghi thức cắt băng thông xe hai công trình trên.

Công trình cầu vượt thép nút giao thông ngã tư Vũng Tàu là một phần của dự án đầu tư xây dựng cầu Đồng Nai mới và hai nút giao thông đầu cầu là Tân Vạn đến điểm cuối tuyến tránh thành phố Biên Hòa theo hình thức BOT, do Tổng Công ty xây dựng số 1 (Bộ Xây dựng) làm chủ đầu tư.

Quy mô cầu vượt bằng thép rộng 16m với 4 làn xe, dài 558m. Chi phí để xây dựng cầu vượt thép là 200 tỷ đồng. Sau khi thông xe, các phương tiện ôtô lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A hướng từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại sẽ đi lên cầu vượt thép để tránh ùn tắc cho khu vực ngã tư Vũng Tàu.

Một công trình giao thông quan trọng khác cũng đã được thông xe vào sáng cùng ngày là cầu Hóa An mới nằm song song với cầu Hóa An cũ kết nối tuyến Quốc lộ 1K với đường Nguyễn Ái Quốc (Đồng Nai) đi các tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh. Chiều dài của cầu khoảng 1,3km; quy mô vĩnh cửu bằng bêtông cốt thép và bêtông cốt thép dự ứng lực với trọng tải 30 tấn.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho rằng, việc đưa vào sử dụng cầu vượt thép, một trong những hạng mục quan trọng của dự án cầu Đồng Nai mới và các nút giao thông hai đầu cầu có ý nghĩa rất lớn trong việc giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và xóa “điểm đen” tai nạn giao thông ngay cửa ngõ vào vùng kinh tế trọng điểm phía Nam: