Theo chuyên gia tâm lý, trong tình yêu, một khi đặt vật chất, tiền bạc vào tình yêu đó chắc chắn sẽ ‘đổi màu’. Thay vì thử lòng người yêu hãy tin tưởng và tìm hiểu kỹ về người ấy.

Khi yêu, nhiều người thường nghĩ ra các cách thử lòng đối phương để chứng thực tình cảm họ giành cho mình nông sâu thế nào…Tuy nhiên, không ít người đã đánh mất tình yêu chỉ vì thử lòng người yêu.

Trên mạng xã hội, thời gian qua chia sẻ nhiều clip về cảnh thử lòng người yêu và cái kết không thể nào đau hơn.

Một đoạn clip dài gần 5 phút, được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây, quay lại quá trình chàng trai dùng số tiền lớn để thử lòng người yêu tại Trung Quốc.

Thu long nguoi yeu: Dat vat chat, tien bac vao tinh yeu se 'doi mau' - Anh 1

Thử lòng người yêu bằng tiền bạc và cái kết bất ngờ...

Theo nội dung đoạn video, chàng trai và bạn gái đã yêu nhau được hơn nửa năm. Trong thời gian yêu nhau, bạn gái thường đòi chàng trai mua đồ hàng hiệu, xa xỉ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, anh phát hiện người yêu được một người khác tặng quà hàng hiệu.

Nghi ngờ tình cảm người yêu dành cho mình, chàng trai đã nhờ đến sự giúp đỡ của một anh chàng khác dựng lên một tình huống để thử lòng bạn gái.

Sau khi gạ gẫm được cô gái lên ôtô, anh chàng hỏi han vài câu và cầm 70 triệu nhân dân tệ tặng cho cô gái chỉ để xin cô một ngày cùng đi ăn cơm, uống cà phê và vào khách sạn. Những tưởng cô gái sẽ tức tối chửi mắng, không ngờ kết quả ngược lại, cô gái xinh đẹp nhanh chóng gật đầu đồng ý vào khách sạn với chàng trai vừa gặp lần đầu. Toàn bộ sự việc được quay lén.

Chứng kiến cảnh bạn gái gật đầu đồng ý vào khách sạn vì số tiền khủng, chàng trai tức tốc chạy tới gắt gỏng thì nhận được câu trả lời không gì đau hơn của bạn gái: “Anh lương một tháng 2 – 3 triệu, không phải cũng ngủ với tôi sao. Anh ta hay anh ngủ với tôi có gì khác nhau…” Dứt lời, cô gái quay người bỏ đi mặc cho bạn trai chạy theo níu kéo: “Anh xin em đừng đi, có gì chúng mình từ từ nói”.

Đem vật chất để thử lòng người yêu cũng được nhiều người áp dụng, chẳng hạn như vay tiền, dùng siêu xe để níu kéo người yêu…Tuy nhiên, không ít người phải nhận cái kết đắng.

Thu long nguoi yeu: Dat vat chat, tien bac vao tinh yeu se 'doi mau' - Anh 2

Cũng dùng siêu xe để thử lòng người yêu, chàng trai nhận cái kết 'đắng ngắt'.

Những đoạn video, hình ảnh ghi lại cảnh thử lòng người yêu nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến đặt ra câu hỏi thử lòng người yêu nên hay không?

Chia sẻ với Phununews, chuyên gia tâm lý Minh Hoa cho hay, trong tình yêu một khi đặt vật chất, tiền bạc vào thì tình yêu đó chắc chắn sẽ ‘đổi màu’.

Khi yêu chúng ta phải mở cả hai mắt, còn khi lấy nhau lại cần phải mắt nhắm, mắt mở thì mới có thể sống được với nhau. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ lại làm ngược lại, đón nhận tình yêu một cách mù quáng.

Chuyên gia tâm lý chia sẻ thêm: Trong tình yêu rất cần sự tin tưởng và tôn trọng, Đừng bao giờ hi vọng người yêu sẽ thay đổi theo ý muốn của mình. Và để biết chắc chắn về người ấy, thay vì tìm cách để thử lòng, các bạn cần phải tìm hiểu qua 3 môi trường: thứ nhất là qua bạn bè, đồng nghiệp của người đó; thứ 2 là gia đình và thứ 3 là cách đối xử của người đó với mình.

An Nhiên