PNO - Sau hai tháng tuyển sinh toàn quốc, chương trình truyền hình thực tế về nhảy múa Thử thách cùng bước nhảy (So you think you can dance, SYTYCD) 2013 sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tối 17/8.

Năm nay, vòng Sơ loại diễn ra tại bốn thành phố lớn gồm Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ (và thêm hai địa điểm mở rộng là Hải Phòng và Nha Trang), thu hút 3.078 thí sinh dự thi, tăng 5% so với mùa thứ nhất (2.788 thí sinh).

Đội hình ban giám khảo chuyên môn vì vậy cũng được tăng cường, gồm biên đạo múa John Huy Trần, Viết Thành, Việt Max, Thạc sĩ Tuyết Minh - Phó giám đốc Nhà hát Thể nghiệm, Thạc sĩ nghệ thuật Quỳnh Lan - Giám đốc Trung tâm đào tạo & bồi dưỡng Trường CĐ Múa Việt Nam.

(Từ trái qua) Các giám khảo chuyên môn Viết Thành, Quỳnh Lan, Tuyết Minh, John Huy Trần

Tại Việt Nam, bao giờ nhảy múa còn bị xem là thứ minh họa cho việc hát hò thì khi đó vẫn còn nhiều câu chuyện đáng trân trọng về nghị lực vượt qua rào cản xã hội để được thăng hoa trên những chiếc giày.

SYTYCD 2013 hứa hẹn mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị, bất ngờ, hứng khởi và không kém phần xúc động của những vũ công sống hết mình với đam mê.

Hoàng Thái Sơn với bài múa đương đại

Nhiều viên ngọc thô sớm được phát hiện từ vòng này và chỉ chực chờ qua mài dũa để tỏa sáng. Đó là vận động viên thể dục dụng cụ Ngọc Anh lần đầu tiên thử sức múa đương đại; cô bé Tố Linh bị viêm não, liệt nửa người từ nhỏ nhưng có khả năng biên đạo đầy sáng tạo; hay những anh chàng múa bụng (belly dance) quyến rũ không kém gì nữ giới.

Không chỉ thu hút tài năng mới, mùa thứ hai còn là nơi chứng kiến sự trở lại của nhiều thí sinh đã tham gia mùa thứ nhất với lời hứa sẽ “lợi hại hơn xưa”.

Đó là Nguyễn Đức Bình, vũ công đất Bắc từng gây thiện cảm cho người xem năm ngoái với bài nhảy popping trên nền nhạc Mẹ ru con. Là Lan Anh, cô gái cá tính phải dừng bước tại vòng Bán kết vì viêm giác mạc, năm nay “xuất chinh” với hai “vũ khí” mới: đương đại và broadway.

Vũ công 14 tuổi Tố Linh và câu chuyện đặc biệt của mình

Và còn là Dương Mạnh Hòa, Đức Bình cùng nhiều “người quen” khác nữa, đã không đi hết chặng đường của năm đầu tiên vì chấn thương và thiếu kinh nghiệm, giờ trở lại với thể lực và kỹ thuật tốt hơn, quyết tâm lọt vào ít nhất là top 20.

Tập một ghi lại diễn biến vòng tuyển sinh ở Hà Nội và Hải Phòng sẽ chính thức lên sóng các kênh HTV7, HN1, CVTV1, DRT, Giải Trí TV lúc 21g thứ Bảy 17/8.

Một số hình ảnh tại vòng Sơ loại:

Cao Hiếu (trái), Trọng Hùng - hai nam thí sinh nhảy belly dance và dám thách thức cả giám khảo
John Huy Trần biểu diễn cùng mình

Quang cảnh ngày tuyển sinh tại Sài Gòn

Ngại gì mưa rơi!

Nguyễn Đức Bình của năm 2012 (trái) và 2013

Quán quân SYTYCD 2012 Lâm Vinh Hải (bìa trái) cùng top 20 đến cổ vũ cho các thí sinh

HOÀNG YẾN
(Ảnh BTC cung cấp)