Candy Thu Thủy thừa nhận mình là cô gái nghiện mua sắm và thích được mua sắm những thứ xa xỉ. Tuy nhiên Thu Thủy khẳng định, tất cả những gì cô đang sở hữu như xe hơi Audi, túi áo giá trị nhiều trăm triệu đồng... đều do đôi tay, mồ hôi nước mắt cô làm ra chứ không dính dáng đến bóng đại gia.

Không cho rằng sức mua sắm của mình là vung tay quá trán, Thu Thủy nói số tiền cô đầu tư vào váy áo hàng hiệu chỉ là một con số nhỏ so với những gì cô kiếm được từ nghề ca sĩ.

Tiết lộ mỗi tháng mình mất tới 15 triệu đồng chỉ cho đầu tóc, phấn son và làm đẹp chứ không bao gồm phương tiện đi lại và trang phục, Thu Thủy bảo nghề ca sĩ là một nghề khiến nhiều kẻ bước vào xong sẽ nhanh chóng muốn bước ra ngay. "Một số người nói làm ca sĩ thường phải bán nhà là họ nói thật đó. Không có chuyện tất cả xung phong đi làm ca sĩ để mua nhà lầu đâu. Nghề này hoàn toàn ngược lại", Candy chia sẻ.

Tiếng là nghiện làm đẹp, nhưng Thu Thủy nói mình hoàn toàn không giống như những cô gái thời hiện đại: chỉ chơi rông mà thích xài tiền bạn trai. Cô nàng Candy khẳng định, đồ hiệu đối với cô giống như một món ăn tinh thần, nhưng quan trọng hơn nó chính là cách cô đầu tư cho hình ảnh của mình thêm sáng, mà nhờ ánh sáng ấy, cô biết mình sẽ mang về gấp hơn nhiều lần số tiền cô đã mạnh tay chi tiêu.

"Tôi tiêu không bằng cái số tôi kiếm, bởi khi tôi tiêu là một cách tôi đầu tư, chứ không phải tôi giống như một số cô gái, chẳng làm việc gì nhưng lại thích lấy số tiền đó làm đẹp. Còn tôi làm đẹp để có bộ mặt thật đẹp cho nghề nghiệp của mình, từ đó tôi kiếm lại nhiều hơn", Thu Thủy khẳng định.

Cho rằng mình tiêu xài xa xỉ nhưng hoàn toàn xứng đáng, quan điểm của nữ ca sĩ Microphone được cô chia sẻ: làm đẹp bản thân cũng là đem lại hạnh phúc cho chồng, cho gia đình. "Bản thân tươi tắn thì làm việc cũng thấy hiệu quả hơn", Thu Thủy nói.

Tuy nhiên theo cô gái này, khái niệm làm đẹp đang bị nhiều bạn gái trẻ bóp méo và lạm dụng. "Nhiều cô nàng tiêu quá đà. Họ không lao động nhưng lại dùng số tiền của bạn trai hoặc được bạn trai tài trợ để tiêu, thế là sai quá độ". Cũng theo Thu Thủy, con số gái xinh "quá đà" ấy hiện tại chiếm số đông, trong khi còn rất ít người có quan niệm đúng đắn về chơi hàng hiệu, mua hàng hiệu và làm đẹp xa xỉ như cô.

Trong số những thiết kế đắt tiền mà Thu Thủy đang sở hữu, ngoài chiếc xế hộp Audi giá trị thì cô nói hầu như không có thứ gì đáng được coi là quá gây sốc. Nói về túi xách - một trong số những lĩnh vực khiến phái đẹp luôn tiêu tốn thời gian và tiền bạc - Thu Thủy lại bảo đó không phải sở trường và đam mê của cô. Vì lý do này mà chiếc túi đắt nhất cô từng mua cũng chỉ có giá khoảng 100 triệu đồng đổ lại.

Đem so sánh chiếc túi với giá của vài chiếc xe máy cộng lại, Thu Thủy khẳng định chuyện vung tay này hoàn toàn phù hợp với cô chứ không quá nặng gánh, bởi thu nhập từ nghề hát có thể giúp cô dễ dàng sở hữu nhiều chiếc túi như vậy. "Nhắm mua được thì mới mua chứ không tôi đâu có dám làm quá lố", cựu thành viên nhóm Mây Trắng chia sẻ.

Tự coi mình là đại gia của bản thân, Thu Thủy cho hay những món hàng tạm gọi là xa xỉ hiện tại cô đang sở hữu đều do một tay cô sắm chứ chẳng mấy khi cô nhận đồ của người khác mà không có lý do. May mắn thay, sự tiêu hoang của Thu Thủy không bị cản trở từ gia đình bao giờ. Thậm chí theo lời Candy, bố mẹ cô còn luôn khuyến khích con gái ăn diện và "lên" đồ cho bản thân, bởi có như vậy, cơ hội kiếm tiền của cô mới càng tỏa sáng.

Một may mắn nữa, bạn trai của Thu Thủy cũng luôn ủng hộ người yêu mình ăn diện, mua đồ hiệu. "Mỗi khi đi du lịch hay đi công việc… thấy cái gì hợp anh ấy lại mua về cho tôi. Nhiều lúc tôi cũng kêu đừng có mua, mắc quá tôi không muốn đâu. Tôi là người tiết kiệm lắm, rất là biết tiết kiệm".

S.B (Xzone/Tri Thức Thời Đại/ lược dịch VTV)