Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách các vấn đề chính trị Mỹ, bà Wendy Sherman sẽ công du tới Việt Nam, Malaysia và Myanmar trong quãng thời gian từ 02-08/3 tới đây.

Trong chuyến thăm của mình, bà Sherman sẽ gặp gỡ các quan chức cấp cao của chính phủ các nước, thảo luận về hàng loạt các vấn đề song phương và khu vực Đông Nam Á.

Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách các vấn đề chính trị của Mỹ - Wendy Sherman.

Bà Wendy Sherman được thăng chức Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách các vấn đề chính trị của Mỹ vào ngày 21/9/2011. Trước đó, bà từng là Phó Chủ tịch của Tập đoàn Albright Stonebridge, một công ty chiến lược toàn cầu, và là thành viên của Ủy ban Đầu tư thuộc Albright Capital Management, một công ty tư vấn đầu tư trực thuộc tập trung vào thị trường mới nổi.

Bà từng là Tham tán cho Bộ Ngoại giao 1997-2001, cũng như Cố vấn đặc biệt cho Tổng thống Clinton và chính sách điều phối về các vấn đề Triều Tiên. Từ năm 1993-1996, dưới thời Ngoại trưởng Warren Christopher, bà là Trợ lý Ngoại trưởng Luật pháp .

Bà Sherman cũng từng phục vụ trong Ban Chính sách Quốc phòng Bộ Ngoại giao Mỹ, một nhóm có nhiệm vụ cung cấp thông tin độc lập cho Bộ trưởng Quốc phòng, thông báo tư vấn và ý kiến liên quan đến vấn đề chính sách quốc phòng. Trong năm 2008, bà Sherman được chỉ định phục vụ trong Ủy ban Phòng chống vũ khí hủy diệt hàng loạt, phổ biến vũ khí và khủng bố.

Minh Anh