VOV.VN - Theo Thủ tướng Hun Sen, các vấn đề chỉ có thể được giải quyết thông qua đàm phán chứ không phải trên đường phố.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 18/1 cho biết sẽ không dung thứ cho bất cứ ai đang cố gắng lật đổ Chính phủ hiện nay.

Thủ tướng Campuchia nhấn mạnh sẽ không cho phép bất cứ tổ chức hay cá nhân nào sử dụng đất nước như một con tin và bất cứ hành động nào “mang đặc tính” của một cuộc đảo chính cũng sẽ không được chấp nhận.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (Ảnh AP)

Ông Hun Sen kêu gọi người ủng hộ đảng Nhân dân Campuchia (CPP) sẵn sàng chiến đấu lại bất cứ hoạt động nào thiếu trách nhiệm đối với đất nước.

Cảnh báo của ông Hun Sen được đưa ra sau khi đảng đối lập Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) tổ chức một loạt cuộc biểu tình yêu cầu Thủ tướng từ chức vào bầu cử lại. Ông Hun Sen khẳng định sẽ không từ chức hay bầu cử lại.

Đồng thời ông Hun Sen cũng phủ nhận các báo cáo truyền thông trước đó cho rằng, ông đề nghị đặc phái viên Liên Hợp Quốc về vấn đề nhân quyền tại Campuchia Surya P. Subedi làm hòa giải cho những bất đồng sau bầu cử.

Theo ông Hun Sen, Campuchia không cần một nhà hòa giải nước ngoài. Nếu cần thiết thì quốc vương Norodom Sihamoni sẽ là nhà hòa giải duy nhất./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin
Theo Tân Hoa xã