(VOV) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 19 và các Cấp cao liên quan đến ngày 19/11.

Việt Nam tích cực xây dựng Cộng đồng kinh tế ASEAN

Chiều 16/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ nước ta đã đến Bali, Indonesia, theo lời mời của Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono, Chủ tịch ASEAN 2011.

Tiếp tục chủ đề “Cộng đồng ASEAN trong một cộng đồng các quốc gia toàn cầu”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ cùng các nhà lãnh đạo ASEAN kiểm điểm việc triển khai và các kết quả đạt được kể từ sau Hội nghị Cấp cao ASEAN 18; thảo luận các biện pháp đẩy mạnh xây dựng cộng đồng ASEAN, phát huy hơn nữa vai trò quốc tế của ASEAN cũng như củng cố vai trò trung tâm của ASEAN trong khu vực, duy trì môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác ở khu vực.

Thủ tướng cũng sẽ cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và các đối tác trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Đây là lần đầu tiên lãnh đạo Nga và Mỹ sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao Đông Á với tư cách thành viên chính thức.

Với tinh thần "chủ động, tích cực và có trách nhiệm", đoàn Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu tham dự các hội nghị lần này, không chỉ góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam mà còn thúc đẩy quan hệ song phương giữa Việt Nam với các đối tác.

Theo chương trình hội nghị của nước chủ nhà Indonesia, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 19 sẽ chính thức khai mạc vào sáng mai (17/11) tại Trung tâm Hội nghị Bali Nusa Dua./.